Uống cà phê quán nào ngon nhất Hà Nội Bạn nên đến 1 lần?

Có người vẫn nói vui: “ Nếu có một lần được đến Hà Nội thì tìm thuốc lào, trà đá, nhân trần chứ đừng uống cà phê. Vui thôi nhưng đại đa số trong chúng ta vẫn muốn tìm quán cà phê nào ngon nhất Hà Nội sau khi đi 1 vòng các khu di tích, văn hóa ở đây.

Người Hà Nội thích uống cafe nguội.

Uống cà phê ở đâu ngon khi đến Hà Nội?

Lượn 1 vòng google khi search từ khóa ” quán cà phê nào ngon nhất Hà Nội?” sẽ thấy hàng loạt các title hấp dẫn như:

  • Quán cà phê đẹp ở Hồ Tây.
  • Các quán cafe đẹp ở Hà Nội để chụp ảnh.
  • Các quán cafe đẹp ở Hoàn Kiếm.
  • Quán cafe yên tĩnh ở Hà Nội.
  • Review quán cà phê đẹp ở Hà Nội.
  • Quán cà phê ngon.
  • Quán cafe đẹp ở Cầu Giấy.
  • Quán cafe đẹp ở Ba Đình…

Nhưng những câu trả lời chị gu gồ đưa ra chắc sẽ không hẳn thuyết phục được Bạn bởi sự chọn lựa quả là rất khó khăn. Giống như câu hỏi: “ Tôi đang định tìm người yêu, theo các Bạn thì tôi nên chọn người gầy hay mũm mĩm, cao hay vừa phải bé bé xinh xinh…? ”

Uống cà phê chỗ nào ngon nhất hà nội

Mẹo tìm kiếm quán uống cà phê ngon ở Hà Nội.

Nhân đây, Đội ngũ Lamcaphe.com mạn phép mách Bạn mẹo nhỏ như thế này. Trước khi đến một khu vực nào đó, Bạn hãy tìm hiểu thói quen uống cà phê của người dân bản địa và tùy theo sở thích cá nhân mà chọn lựa cho mình 1 quán cóc xinh xinh vỉa hè hay chuỗi cửa hàng cà phê lớn đã có thương hiệu.

 Quay trở lại câu hỏi: “ quán cafe nào ngon nhất Hà Nội?” Xin thưa cùng quý Bạn: Người Hà Thành họ thích uống cà phê đắng, thậm chí là cực đắng, đặc và thơm. Đặc biệt, Họ không thích uống cà phê nóng hay nói đúng hơn họ thích cafe nguội. Còn nếu quý Bạn ưa thích sự mới lạ thì hãy 1 lần thưởng thức Cà phê trứng, niềm tự hào của người Hà Thành. Chúc Bạn có chuyến du hí hoàn hảo!

Lược sơ qua 1 vài quán cafe ngon & lâu đời nhất Hà Nội cho Bạn nè!

Cà phê Lâm, 60 – 91 Nguyễn Hữu Huân, P. Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm.

Mở cửa từ năm 1952 mang tên người chủ nhân đầu tiên của Quán, Cụ Nguyễn Văn Lâm. Thời ấy, có một chàng trai bán cafe dạo cho giới công sở ở vườn hoa Chí Linh nay là vườn hoa Lý Thái Tổ. Một thời gian sau, Chàng trai ấy mở quán cafe trên phố Hàng Vôi. Đến nay, quán vẫn giữ nguyên vẻ đẹp giản dị của nó với tường quét vôi vàng cũ kỹ, cửa sổ xanh và tấm biển cũ đặc trưng. Bạn có thể ghé  cafe Lâm ở số 60 và số 91 trên con phố này. Vị cafe ở đây có vị hơi khét đặc trưng, khét nhưng vừa đúng vừa đủ. Rất riêng, rất độc đáo cuốn hút người thưởng thức nó.

Cà phê Nhĩ, tầng 1 số 2 Hàng Cá, Hoàn Kiếm giáp ngay ngã tư Hàng Lược và Ngõ Gạch.

Quán cà phê được xếp trong bộ tứ cà phê “Nhân – Nhĩ – Dĩ – Giảng” và rất nổi tiếng vào thời kì những năm 45, 50 và rồi… quán vẫn thế từ đấy đến giờ. Quán vỉa hè, không biển hiệu để nhận biết, may ra có chăng tấm bạt che cũ mèm không còn nhìn nổi màu sắc với mấy chữ như từ những năm 80 về trước nhưng vẫn khiến bao người tìm đến vì say đắm.

Bạn cũng có thể tìm đến uống cà phê Lolita cafe, Cafe Năng, Cà phê Nhân, Hoa 10 Giờ – Floral & Book Cafe hoặc Cà phê Giảng với Cà phê Trứng nổi tiếng ở số 109 Yên Phụ, Quận Tây Hồ. Mỗi một nơi đều có một câu chuyện cuộc đời cũng như hoàn cảnh ra đời riêng. Mỗi quán đều có những câu chuyện xưa cũ để kể, tính chất riêng biệt, đặc trưng trong đồ uống mà qua thời gian, Chúng ta rồi con cháu chúng ta vẫn còn nhiều điều để kể. Ở đất Kinh Kỳ này vẫn còn rất rất nhiều những quán sinh sau như Mai cafe, Hanh Café, Thái café… nằm rải rác trên mọi con phố Hà Thành. Chắc chắn sẽ không làm Bạn thất vọng khi ghé qua 1 lần.

Và nếu Bạn cần tìm mua cà phê nguyên chất, cà phê hạt rang mộc sạch đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Cơ sở rang xay cà phê lâu năm tuy tín tín thị trường chuyên:

Leave a Reply