Sài gòn, cafe đắng và mưa

Mùa này ở Sài Gòn, mỗi khi đêm đến, tiết trời nhẹ nhàng hơn, phố lặng yên hơn, con đường cũng vắng vẻ hơn, không gian xung quanh như bỏ lại cái ồn ào oi bức ban ngày phía sau màn đêm tĩnh lặng, đây thật sự là khoảng thời gian tuyệt vời để nhâm nhi một ly cà phê với bản tình ca quen thuộc.


Mùa này ở Sài Gòn, mỗi khi đêm đến, tiết trời nhẹ nhàng hơn, phố lặng yên hơn, con đường cũng vắng vẻ hơn.

Với bất kỳ ai, uống cà phê là một cách làm chậm nhịp sống vồn vã khi cần thiết, khi những áp lực xung quanh dường như đến mức bão hòa, căng thẳng, mệt mỏi, Chúng ta lại dành ra một khoảng lặng để ngồi nhâm nhi từng giọt đắng. Ta không thể làm một hơi hết ly cà phê, mà phải từ từ, chế cafe trong phin, rồi trong khoảng thời gian đợi chờ những giọt cafe nhỏ tong tong chậm rãi xuống ly, hòa quyện với những hạt đường bé nhỏ, Bạn có thể tranh thủ nhìn ngắm cảnh vật xung quanh, hay miên man nghĩ về những thứ xa xôi đâu đó, về cuộc đời, về những gì đã qua, tình yêu và cuộc sống…

Trong không gian tuyệt vời đó, Bạn có thể tranh thủ nghĩ về những gì xa xôi, những gì đã qua, về tình yêu & cuộc sống.

Nếu ta không tự tạo cho mình khoảng thời gian rảnh rỗi để cảm nhận thì có lẽ, sẽ không thứ gì tự nhiên được sinh ra. Dắt chiếc xe ra đầu ngõ mua ổ bánh mì, lật đật đưa tiền rồi lại chạy về gặm trệu trạo, uống vội ly nước rồi lại làm những thứ tiếp theo mà khi ăn đã nghĩ trong đầu, thậm chí thèm điếu thuốc cũng lười đưa tay mà bật quẹt, khi nhịp sống phố xá ngày càng vội vã, nhu cầu cá nhân ngày càng tăng thêm, đồng tiền ngày càng khó kiếm mà thời gian lại ngày càng eo hẹp.

Có khi nào, Bạn thấy cô đơn giữa dòng đời tấp nập?

Có khi nào bạn thấy mình cô đơn giữa dòng đời tấp nập? Tự dặn lòng ngồi yên để nghỉ ngơi và nghe nhạc quả là một điều không thể, Bởi khi xung quanh mọi thứ như đã mệt nhoài, hàng cây, ghế đá, từng con đường góc phố, tất cả đều muốn nghỉ ngơi thì Tôi và Bạn, chúng ta cũng vậy. Hãy pha ly cà phê, mở nhạc lên, đung đưa theo điệu nhạc rồi nhìn những giọt cà phê nhỏ giọt một cách chậm rãi. Để dù có điều gì thôi thúc thì cũng có lý do để mà nói rằng: “Từ từ, uống cho nốt ly cà phê này đã!” trong khi miệng lẩm nhẩm những ca từ xưa cũ hẳn là cực kỳ thú vị.

“ Rồi có những đêm mưa, Nằm nghe câu ca rất xưa từ radio phát lên, nghe thật buồn…”

Nếu bạn chưa có ý tưởng mới gì cho công việc của mình hoặc nếu bạn đam mê cà phê. Chúng tôi, đội ngũ Làm Cà Phê vẫn chờ Bạn ghé thăm và tìm cho mình những câu trả lời đúng giá trị về Cà Phê.
——————–
Call Us: 0904684089 (Zalo).
Web: https://lamcaphe.com.

Leave a Reply