Cà phê nguyên chất có thể giúp chống lại hàng loạt căn bệnh nguy hiểm

Ngoài việc giúp tăng cường trí não, hệ miễn dịch, giảm stress, trầm cảm & giảm cân, Cà phê nguyên chất còn có tác dụng tích cực không ngờ giúp chống lại hàng loạt căn bệnh thời đại cho Bạn.

Mới đây, tại ACG 2019 thường niên, Tiến sỹ Gurwara thuộc trường đại học Y Baylor thành viên của một nhóm nghiên cứu, Đã chứng minh lượng caffeine con người tiêu thụ & hệ vi lượng sinh vật đường ruột có mối liên hệ chặt chẽ.

Cà phê sạch nguyên chất giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Qua quá trình nghiên cứu, những kết quả thu được cho thấy, nguyên nhân mà hạt cafe có thể giúp người tiêu thụ có thể giảm thiểu nguy cơ của một loạt những căn bệnh mang tính thời đại như: tiểu đường, tim mạch, Alzheimer, xơ gan, béo phì… Lý do là bởi lượng caffeine đó có thể nằm trong tác động của nó đối với hệ vi sinh vật đường ruột vốn được coi là phó chỉ huy của cơ thể người, sự ổn định của nó liên quan rất lớn đến sức khỏe của mọi cơ quan trong cơ thể Người.

Các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu nội soi đại trực tràng của 34 tình nguyện viên và phân tích 97 mẫu sinh thiết đông lạnh thu thập được dựa trên thói quen uống cà phê, lượng cà phê mà họ tiêu thụ mỗi ngày. Kết quản cho thấy, người dùng nhiều cà phê có đông đảo Faecalibacterium, Roseburia và nhiều vi khuẩn có lợi khác trong đường ruột; đồng thời ít sự hiện diện của Erysipelatoclostridium, một vi khuẩn có khả năng gây hại.

Chúng có tác động lớn trong việc điều hòa lượng glucose tự nhiên và vận chuyển chất béo trong ruột non. Vì thế, nếu trong cơ thể Bạn mang quá nhiều Erysipelatoclostridium sẽ khiến Bạn dễ mập hơn tuy chỉ dùng cùng một lượng thực phẩm so với người khác.

Trong khi, béo phì là một căn bệnh bao trùm, nó có thể kéo theo hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm khác. Chính vì thế, nếu Bạn duy trì thói quen uống cà phê đúng cách, đúng liều lượng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể mình có đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp chông lại cắc căn bệnh quái ác có thể mắc phải do sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột gây nên.

Sẽ không ngoa khi nói rằng: “ cà phê nguyên chất có thể giúp bạn chống lại hàng loạt căn bệnh của thời đại” .

cà-phê-hạt-xuất-khẩu-0904684089-2_1
cà-phê-hạt-xuất-khẩu-0904684089-2_1

Nguồn:  NLĐO/ Medical News Toda

Leave a Reply