Làm giàu từ cà phê nguyên chất khó hay dễ?

Thực tế là làm giàu từ cà phê nguyên chất không khó bởi Cây cà phê từ lâu đã mang lại rất nhiều tỷ đô la cho ngành xuất khẩu nông nghiệp Việt Nam. Yếu tố Bạn cần có để thành công khi kinh doanh cafe hạt là cái dùng cái Tâm để nhận định cách mà thị trường cà phê đang diễn ra và dùng cái Tầm để vạch ra cho mình những kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhất có thể.

Thực trạng thị trường cà phê nguyên chất ở Việt Nam.

Cây cà phê từ lâu đã mang lại rất nhiều tỷ đô la cho ngành xuất khẩu nông nghiệp Việt Nam, nhưng người dân Việt thì chỉ biết đến việc uống cà phê nguyên chất những năm gần đây khi trào lưu cà phê Tây du nhập vào và được giới trẻ nhiệt tình tiếp nhận, cộng với việc hàng loạt những phi vụ về tệ nạn thực phẩm tràn lan thị trường bị phanh phui thì người dùng mới bắt đầu tìm đến khái niệm cà phê sạch

Để bắt trend thì các nhà kinh doanh nhạy bén cũng bắt đầu khởi nghiệp rang xay cà phê. Cũng từ trào lưu này, các quán kinh doanh cafe theo mô hình cà phê sạch bắt đầu được hình thành mà điển hình là mô hình cà phê ghế gỗ. Các hình thức kinh doanh nhượng quyền quán cafe cũng bắt đầu hình thành.

lam-ca-phe-0904684089-1_1100

Cách kinh doanh cà phê rang xay của các nhà nhượng quyền là cung cấp các gói đầu tư từ cơ bản đến quy mô lớn. Buộc các chủ đầu tư phải lấy cà phê hạt của bên nhượng quyền trong suốt thời gian hai bên ký kết hợp đồng.Đem lại nguồn thu khổng lồ cho các nhà nhượng quyền từ cà phê rang xay và quá trình thi công xây dựng mô hình quán, mua thiết bị vật tư…

Các đơn vị nhượng quyền có thế tự mở cơ sở rang xay cà phê, chế biến trực tiếp và cung cấp cho khách hàng hoặc đặt gia công cafe tại  xưởng rang cà phê trên địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc rồi cung cấp cho hệ thống cửa hàng nhượng quyền của mình.

Song song với các đơn vị nhượng quyền, các công ty, các xưởng rang xay cà phê cũng nườm nượp ra đời nhằm đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Sản phẩm cà phê hạt rang chủ yếu là các loại hạt Robusta, Culi, Arabic, Catimor… và giá sản phẩm cũng bắt đầu có sự phân hóa ở những phân khúc khác nhau.

Không thể phủ nhận, Việc người tiêu dùng dần thay đổi nhận thức về văn hóa uống cafe sạch là tín hiệu cực kỳ khả quan cho thị trường cà phê hạt rang xay nguyên chất. Làm phá sản hoàn toàn kế hoạch kinh doanh cafe bột trộn đâu bắp, cafe bẩn chứa hóa chất dần bị phá sản. Tuy nhiên, cạnh tranh gay gắt là không tránh khỏi khi ở thời điểm hiện tại, người người, nhà nhà làm cà phê. Tình trạng thổi giá, ém giá, thậm chí là trộn hàng không đạt chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà kinh doanh chân chính. Bởi vậy, ngay từ đầu bài viết, chúng tôi đã nhận định rằng: “ làm giàu từ cafe nguyên chất” cần cái Tâm nhưng đặc biệt cần cái Tầm mới có thể thành công.

Làm thế nào để kinh doanh cà phê thành công?

Để làm giàu từ cà phê sạch cần trả lời câu hỏi: “ Bạn đang kinh doanh cà phê ở phân khúc nào? ”. Bạn mở quán cafe, kinh doanh, phân phối các sản phẩm cà phê rang thành phẩm hay Bạn là công ty sản xuất, chiết xuất những sản phẩm mà cà phê hạt là một trong những nguyên liệu cần để làm ra sản phẩm đó…?

1. Mở quán cafe nguyên chất.

 • Để quán của Bạn có đông khách, Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng & mô hình quán mình định xây dựng ngay từ ban đầu.
 • Tiếp đến là việc tìm mặt bằng, yếu tố này quyết định gần như 80% hiệu quả kinh doanh cho quán.
 • Hoạch định nguồn vốn, tiến hành thi công quán, mua vật tư, tuyển dụng đào tạo nhân viên và nguồn vốn lưu động một cách rõ ràng.
 • Tìm nguồn cung cấp cà phê uy tín, chất lượng đảm bảo và có dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, điều chỉnh sản phẩm theo ý của Bạn…
 • Thiết lập chiến lược kinh doanh hậu khai trương, điều này Bạn có thể tham khảo từ đơn vị cung cấp cà phê cho Bạn nếu chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của một quán cà phê.
lam-ca-phe-0904684089-1_1120

2. Kinh doanh phân phối cà phê nguyên chất.

Đối với nhà kinh doanh thương mại ngành cafe. Điều quan trọng nhất là chất lượng – giá & dịch vụ cung cấp. Dưới đây là những lưu ý có thể có ích cho bạn khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cà phê hạt.

 • Về chất lượng, Hãy mua cà phê từ nhà cung cấp bán cho bạn sản phẩm thật với giá thật.
 • Hãy tìm đơn vị Minh bạch & uy tín trong kinh doanh – sản xuất theo cách mà các công ty cà phê lớn ở Việt nam vẫn làm.
 • Sẵn sàng cung cấp cho Bạn mẫu uống thử miễn phí, điều chỉnh mẫu theo yêu cầu của Bạn từ màu sắc, hình thức rang đến hương vị.
 • Luôn có hàng sẵn, hàng hạt đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu đúng size S18 quốc tế.
 • Đóng gói cẩn thận, đa dạng theo yêu cầu. Bao đổi/trả sản phẩm chưa phù hợp thị trường khu vực hoặc hàng hạt bị lỗi gì đó…
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp của công ty sản xuất, các chứng từ liên quan về vệ sinh ATTP, công bố chất lượng công nhận sản phẩm an toàn theo quy định của viện vệ sinh dịch tễ đề ra…
 • Đảm bảo nguồn hàng luôn có sẵn và ổn định giá sỉ trong một thời gian dài nhất định đủ để Bạn triển khai những kế hoạch kinh doanh mở rộng thị trường.
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đúng thời hạn hai bên đã thỏa thuận khi đặt mua cà phê.
shop-ca-phe-nguyen-chat-0904684089_1_1

3. Sản xuất – chiết xuất cà phê.

Chỉ sử dụng nguồn café hạt như 1 trong những loại nguyên liệu thì Bạn không cần sản phẩm cà phê hạt rang có mẫu mã quá đẹp. Ngược lại, điều Bạn cần là sản phẩm tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Bạn có thể sử dụng hạt dưới sàn S18 như S16, S13,S14 nhưng không được chưa các loại hạt đen, hạt thối, hạt mốc… Hãy kiểm tra kỹ sản phẩm khi mua cà phê từ những đơn vị rang xay nhé. Bởi trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc tìm được công ty sản xuất gia công cà phê uy tín, có tâm với nghề không hề dễ dàng dù thị trường có hàng nghìn thậm chí vài chục nghìn đơn vị rang xay cà phê. Hoặc giả, nếu đủ khả năng về tài chính, Bạn hoàn toàn có thể tự mở xưởng rang xay cà phê để chủ động hơn trong việc sản xuất của mình.

Đội ngũ Lamcaphe.com – Chúc Bạn thành công!

Leave a Reply