Nghệ thuật rang cafe

Rang cafe là một nghệ thuật và người rang cũng là những nghệ sỹ. Nó luôn đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có sự sáng tạo, năm bắt rõ các yếu tố sinh hóa cơ bản để tạo ra nét đặc trưng riêng biệt, độc nhất của sản phẩm café của mình. Khi rang, họ buộc phải vận dụng cả cơ thể, tinh thần và khối óc để nghe, hiểu, quan sát và ngửi trực diện một cách kỹ lưỡng mới có thể làm ra những hạt cà phê chất lượng cao.

Trước khi hiểu về quy trình rang cà phê, Bạn hãy biết cách phân biệt các loại máy rang, các hình thức rang cơ bản nhất hiện nay.

Các loại máy rang cà phê.

  • Ở Việt nam, phương pháp cổ xưa nhất có lẽ là cách rang cà phê thủ công tại nhà bằng chảo hoặc sử dụng củi để đốt lò. Nhược điểm của cách rang truyền thống này là hạt rang thành phẩm không chín đều màu, dễ bị ảm khói khi rang. Ngoài ra còn có máy rang bằng ga và rang điện. Hiện đại bậc nhất hiện nay có lẽ là cách rang cà phê bằng công nghệ hotair.
  • Ngoài ra, còn một số loại hình rang khác như: nồi rang kiểu bắp rang bơ, rang trống, rang bằng đèn halogen…

Ưu điểm của công nghệ rang cà phê hotair.

Không giống các hệ thống máy rang củi, rang ga truyền thống hạt cafe sau khi rang có thể bị ảm khói, bị khét, hạt không đều màu thì Công nghệ rang này giúp loại bỏ những yếu tố đó. Người rang cũng dễ dàng thao tác khi có thể chủ động điều chỉnh mức nhiệt để có làm ra sản phẩm cafe rang xay thành phẩm dựa trên biểu đồ rang cà phêbảng màu rang cà phê theo chuẩn quốc tế.

Máy rang công nghệ hotair giúp dễ dàng quan sát màu sắc hạt, điều chỉnh nhiệt độ rang cà phê trong suốt quá trình rang. Giúp loại bỏ mọi vỏ cặn, dị vật trước khi rang. Đặc biệt hạt cafe hoàn toàn không tiếp xúc ngọn lửa khi rang. Không sản sinh khí CO, CO2, những khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

bieu-do-rang-ca-phe

Bởi nguyên tắc rang cà phê là dùng sức nóng của nhiệt để thay đổi tính chất bên trong hạt cà phê thông qua quá trình Maillard để kết hợp giữa các axit amin và đường glucose có sẵn trong hạt để biến các hợp chất phức tạp thành chất đơn dễ hòa tan hơn, đồng thời cũng tạo ra hương vị đặc trưng riêng bệt của mỗi loại hạt. Chính vì thế, dù nếu Bạn muốn học cách rang cafe tại nhà hay muốn học rang cà phê chuyên nghiệp thì lời khuyên dành cho Bạn là hãy tìm hiểu kỹ những kiến thức cơ bản nếu thực sự đam mê cà phê.

Lamcaphe.com – Rang cafe công nghệ nhập khẩu từ Đức!

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ KINH DOANH CỦA “LAMCAPHE.COM”.
1. Sản xuất – rang xay trực tiếp & chỉ bán các loại cà phê hạt giá sỉ.
2. Đảm bảo chất lượng ổn định (Bao đổi/bao test).
3. Giá sỉ cực kỳ ổn định tối thiểu là 12 tháng không thay đổi.
4. Giao hàng nhanh trong ngày đến địa điểm phía đối tác yêu cầu.
5. Tư vấn, hỗ trợ mix gu đặc biệt, để hạt hoặc xay và đóng gói miễn phí.
———
LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH NHẬN MẪU MIỄN PHÍ!
1. Tel/zalo: 0904684089 (Chat hoặc gọi trực tiếp, bộ phận CSKH hỗ trợ 24/7).
2. Gửi email yêu cầu hỗ trợ đến: giaiphapquancaphe@gmail.com.

Leave a Reply