Cần bao nhiêu vốn để mở một quán cafe?

Khi Bạn muốn tìm hiểu để mở một quán cafe theo ý muốn, Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là: “Để mở quán cafe cần bao nhiêu vốn khởi đầu?”. Sở dĩ chúng tôi nói VỐN KHỞI ĐẦU bởi trong quá trình thi công và hậu khai trương sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác và không phải quán café nào mở ra cũng kinh doanh thuận lợi ngay.

Một không gian nườm nượp khách, một café shop với chất lượng đồ uống tuyệt vời, không gian tuyệt hảo, đó là những gì Bạn hình dung về quán của mình, Tuy nhiên, thực tế lại chẳng như mơ, Bạn phải đối mặt với nhiều thách thức. Từ khâu quản lý chất lượng đầu vào, quản lý nhân viên, thu chi, chiến lược phát triển quán hậu khai trương… Đặc biệt là chất lượng cafe Bạn sử dụng. Để tỏ tường hơn, Bạn có thể tìm hiểu bài toán kinh doanh cafe chúng tôi chia sẻ dưới đây nha.

Chi phí cơ bản cho một quán cafe:

  • Chi phí thuê mặt bằng (Nếu có sẵn mặt bằng thì thuận lợi hơn).
  • Phí thi công & thiết kế và trang trí nội thất.
  • Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cần thiết.
  • Mua nguyên vật liệu pha chế.
  • Chi phí marketing hậu khai trương.
  • Phí đăng ký kinh doanh.
  • Vốn xoay vòng cần thiết cho quán.
  • Trả lương nhân viên…

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán cafe

Lamcaphe.com – Tel/zalo: 0904684089

Sau  khi viết cho mình bộ khung cơ bản, Bước tiếp theo là giải bài toán kinh doanh dự trù và  tìm mặt bằng ưng ý, phù hợp với túi tiền của mình tùy theo quy mô, địa điểm Bạn mong muốn để mở quán café.

Hoạch  định chi tiết trang thiết bị, dụng cụ cần cho quán: Quầy bar, hệ thống điện nước, thông gió, ly cốc, máy xay sinh tố, máy xay café, máy pha, bàn ghế, quạt, hệ thống làm lạnh, hệ thống đèn chiếu sáng, khu vực vệ sinh… Tổng chi phí cho phần này khoảng 80 -90 triệu đồng.

Hạch toán chi phí có thể phát sinh trong quá trình thi công quán: May đồng phục, phần mềm tính tiền, mực in hóa đơn, chi phí giặt là hoặc kế hoạch dự trù khi vật dụng quán bị hư hỏng… tất cả các khoản chi phí, Bạn cần làm càng chi tiết càng tốt.

Vốn dự trù hậu khai trương: Bạn cần tính toán kỹ bước này, bởi nó có thể quyết định doanh thu quán cafe của Bạn. Sau khi khai trương, Bạn buộc phải làm quảng cáo, làm marketing để thu hút khách hàng. Ngoài ra còn tiền điện, nước, internet, điện thoại, lương nhân viên, nguyên liệu pha chế, chi phí cho các sự kiện hậu khai trương như: combo quà tặng, đồ lưu niệm… Nếu không tính kỹ, bạn sẽ gặp khó khăn ngay từ khi chưa khai trương.

Hãy chỉ chi 50% vốn thực có của Bạn cho cơ sở vật chất ban đầu. 50% còn lại dùng để duy trì quán trong thời gian đầu còn khó khăn. Đặc biệt ghi nhớ, đừng bao giờ tống sạch những đồng vốn  ban đầu Bạn đang có trong tay. Đổi lại, sau khi đã liệt kê toàn bộ các khoản chi, Hãy lập 1 bản thảo chi tiết để nắm rõ ngân sách và khả năng kinh tế của mình đến đâu.

Dẫu sao, VỐN ban đầu là điều kiện cần, còn điều kiện đủ nằm trong ý chí, sự đam mê và tâm huyết của Bạn khi quyết định làm điều Bạn muốn. Chúc các Bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh cafe sạch của mình.

Leave a Reply