Cách trộn các loại cà phê ngon khó cưỡng?

Như Chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết “ Loại cà phê nào ngon ?” thì việc phối trộn các loại cà phê hạt rang sẵn với nhau sẽ tạo ra những gu thưởng thức riêng, độc đáo cho mỗi tín đồ cà phê. Bài viết dưới đây sẽ giúp Bạn đọc tham khảo một số cách trộn các loại cà phê sao cho ngon nhất, hợp sở thích của mình!

cách trộn các loại cà phê và vì sao phải trộn cà phê Arabica và Robusta?

Tỷ lệ phối trộn cà phê là cách blend các loại hạt cà phê theo tỷ lệ nhất định để tạo ra hương vị độc đáo của từng vùng có thói quen thưởng thức cà phê khác nhau. Việc kết hợp giữa hương thơm quyến rũ của một Arabica có hàm lượng caffeine thấp với vị đắng đậm của  Robusta và Culi để  ra loại cà phê mang hương vị riêng biệt theo sở thích của mỗi người.

Ngoài chất lượng của bột cà phê nguyên chất thì yếu tố cực kỳ quan trọng để làm ra các loại đồ uống ngon từ cà phê, Bạn hãy tìm tòi, học hỏi các cách pha cà phê đặc quánh để có thể tự mình làm ra những ly cà phê thơm ngon thực sự.

Đối với người mở quán cafe thì việc biết nhiều cách trộn cà phê ngon là lợi thế không nhỏ trong quá trình kinh doanh cũng như thu hút và giữ chân khách hàng.

cach-tron-cac-loai-ca-phe-0904684089-160321-1_101
Cách trộn các loại cà phê giúp Bạn tạo ra những ly cà phê thơm ngon độc đáo cho riêng mình.

Cà phê trộn loại nào ngon?

Để đánh giá một sản phẩm cà phê ngoài chất lượng sản phẩm thì cách blend và tỷ lệ pha cafe, tỷ lệ nước… đóng vai trò rất quan trọng để làm ra một tách cafe hoàn hảo.

Tỷ lệ vàng mười trong nghệ thuật làm cà phê là mix các loại cà phê hạt theo tỷ lệ 1:1:1. Công thức chuẩn gồm:  1 phần Robusta,  1 phần cà phê culi, 1 phần Arabica.

Những phong cách trộn cà phê ngon:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách mix, Nhưng có 3 phương cách được các tín đồ yêu thích cà phê trên mọi miền đất nước chọn lựa. Mời Bạn tham khảo một số phong cách trộn cà phê ngon quý tộc dưới đây:

Harmony Blend.

Mang hơi hướng sang chảnh với tỷ lệ 3:7 (30% cafe robusta+ 70% cafe arabica). Cực kỳ phù hợp với các quán cafe thiết kế theo phong cách Tây với hệ thống máy pha đắt đỏ. Đương nhiên, giá 1 ly cà phê cũng không hề rẻ. Với cách trộn này, cà phê pha ra sẽ có vị đắng nhẹ, chua thanh, hậu vị ngọt và cân bằng.

cach-tron-cac-loai-ca-phe-0904684089-160321-1_102
Cách trộn các loại cà phê theo hình thức rang mộc pha máy, rang mộc pha phin hoặc rang có bơ Pháp đều có thể tạo gu thưởng thức riêng.

Passion Blend.

Là phương cách trộn theo tỷ lệ 7:3 (70% robusta + 30% arabica) hoặc 6:4 (60% robusta+ 40% arabica). Thành phẩm tạo ra khi mix theo cách cách này có vị đậm đà, mang phong cách mạnh mẽ. Nước cafe pha ra có màu nâu đậm, vị đắng gắt, thơm mạnh.

Một giải pháp kết hợp mang lại sự kích thích vị giác cực cao là tỷ lệ 50% robusta+ 40% culi + 10% ca cao nguyên chất sẽ cho ra đời dòng cà phê mang hương vị quyến rũ, hấp dẫn khứu giác người dùng cũng như tạo độ sánh cho cà phê.

Charm Espresso.

Mix tỷ lệ 8:2 (80% robusta + 20% arabica) rang ở mức >= medium giúp cà phê pha ra có vị chua nhẹ, ngọt thanh của arabia, một chút đắng thoảng qua của Robusta với màu nâu hổ phách cực đẹp mắt tạo ra sự trung hòa giữa cà phê Arabica và cà phê Robusta. Cách mix này phù hợp nhất để làm các dòng cafe pha máy như Capuccino, Latte…

Ngoài ra, Hiện nay trên thị trường còn có 3 công thức phối trộn các loại cà phê rang xay được khách hàng mọi miền đất nước chọn lựa là:

  • 50% robusta + 40% culi + 10% arabica.
  • 40% robusta + 30% culi + 10% arabica.
  • 60% robusta + 30% culi + 10% arabica.

Tùy theo khu vực địa lý, văn hóa thưởng thức của từng miền Bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình một cách trộn các loại bột cà phê ngon phù hợp cho quán hoặc sở thích riêng của mình. Bạn có thể chọn sản phẩm cà phê hạt nguyên chất theo hình thức rang mộc pha máy, rang mộc pha phin hoặc rang có bơ Pháp, Muối tinh xuất khẩu và một chút rượu nếp cái hoa vàng tự chưng cất của Lamcaphe.com để tạo thêm sức hút cho quán của mình nhé. Chúc Bạn thành công!

gia-ca-phe-nguyen-chat-0904684089-19092020-1_10

Leave a Reply