cà phê nguyên chất loại nào ngon số 1 ở Việt Nam?

Uống cà phê và làm các loại thức uống từ cà phê là điều hấp dẫn hàng triệu triệu tín đồ yêu thích loại hạt này trên toàn thế giới. Đặc biệt là cà phê hạt. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi: cà phê  nguyên chất loại nào ngon nhất,  tốt cho sức khỏe thì không phải là điều dễ dàng.

ca-phe-nguyen-chat-loai-nao-ngon-0904684089-130321-1_100-1
Việc tìm hiểu loại cà phê nguyên chất nào ngon là điều cực kỳ thiết yếu.

Chọn mua cà phê nguyên chất loại nào ngon để an toàn cho sức khỏe, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm không hề đơn giản nếu người dùng không có hiểu biết nhất định về sản phẩm. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua loại cafe pha phin nào ngon nhất.

>>>> Xem thêm: Cách trộn các loại cà phê ngon.

Cà phê nguyên chất loại nào ngon nhất Việt Nam?

Cà phê hạt Robusta:

Cà phê Robusta hay coffea Canephora là loại cây có hàm lượng caffeine cao nhất trong các loại hạt cà phê. Ở Việt Nam, Robusta được gọi nôm na là cà phê Vối. Cây cho thu hoạch sau 3 đến 4 năm gieo trồng và tiếp tục cho thu hoạch liên tục  trong khoảng 20-30 năm tiếp theo.

Cà phê Robusta hữu cơ thải độc cơ thể hiệu quả >>> Click Mua Ngay!

Cafe Robusta được trồng nhiều ở các vùng có thổ nhưỡng, khí hậu nhiệt đới, độ  cao từ 1000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình ở mức 29 độ C.

Robusta coffee có vị từ đắng đến đắng gắt tùy theo mức nhiệt điều chỉnh trong kỹ thuật rang xay. Loại hạt này phù hợp với đại đa số người Việt bởi gu truyền thống yêu thích gu đắng mạnh, hương vị béo ngậy. Hoặc cũng có thể mix trộn với các loại hạt khác để tạo gu hiện đại, thơm thanh, vị hậu tốt hơn so với khi chỉ dùng riêng một mình nó để làm các loại đồ uống từ cafe.

Cà phê hạt Arabica:

Dòng cà phê Arabica ở nước ta có 2 chi được gieo trồng ở những vùng đất khác nhau. Cà phê Catimor, một loại cây công nghiệp lâu năm có tán lá thấp, tiết kiệm diện tích cây trồng, năng suất cao, ít mắc sâu bệnh.

ca-phe-hat-arabica-cau-dat-0904684089-140321-1_101
cà phê hạt arabica cầu đất

Còn dòng cà phê Moka lại khá kén đất trồng. Không giống như Catimor có thể thích nghi tốt ở vùng đất chỉ cao hơn xấp xỉ 600m so với mặt nước biển đã có thể phát triển tốt thì Moka chỉ phát triển ổn định ở những nơi có độ cao từ 1600m trở lên. Chính vì thế, sản lượng rõ ràng là kém hơn hẳn so với dòng cà phê Catimor. Chính vì sự hiếm này mà Moka được ví như nàng công chúa khó tính. Nhưng chẳng ai có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó. Từ vị chua thanh với mùi hương nhẹ nhàng, hạt lớn nhưng mảnh mai hơn các loại hạt cà phê khác

Arabica coffee được trồng nhiều nhất ở Tỉnh Lâm Đồng, Cụ thể là vùng Cầu Đất, Xuân Trường, nơi được mệnh danh là xứ sở thần tiên của loại Cafe Arabica huyền thoại của Việt Nam.

Cà phê hạt Culi:

Là loại cà phê chỉ có 1 hạt trong 1 trái. Cà phê Culi có cả ở Robusta và Arabica. Cách nhận diện chúng rất đơn giản là nhìn vào hình dạng của hạt. Do cấu tạo chỉ có một nhân nên Café Culi có hình thon, tròn, không dẹp như Robusta hay Arabica.

ca-phe-hat-culi-0904684089-130321-1_102
cà phê hạt Culi

Vị đắng gắt, đắng đậm với hậu vị sâu, Culi được mặc định là nguyên liệu chính tạo nên gu cà phê đen, đắng, đậm truyền thống mà đại đa số người tiêu dùng Việt yêu thích.

cung-cap-ca-phe-nguyen-chat-tai-thuan-an-di-an-thu-dau-mot-binh-duong-0904684089-290320-1_10

Leave a Reply