1 ly cà phê Robusta mạnh mẽ như thế nào?

Cà phê Robusta có nghĩa là gì?

Ở Việt Nam cà phê Robusta có cái tên dân dã là cà phê vối. Cái tên Robusta có nguồn gốc từ chữ robust nghĩa là mạnh mẽ. Loại cà phê này có hương vị rất đặc trưng đó là độ đắng và lượng caffeine cao. Hiện nay cây cà phê Robusta ở nước chiếm từ 90 đến 95% sản lượng và  Việt Nam cũng là một trong những quốc gia xuất  khẩu và phê vối ở dạng thô chưa rang hàng đầu thế giới.

Cà phê Robusta có vị gì?

Cà phê Robusta có vị đắng đậm rất mạnh mẽ nhưng hậu vị lại ngọt và sâu nơi cổ họng khi thưởng thức.Bạn có thể sẽ ngửi thấy một mùi giống như mùi của hạt lạc tươi khi ngửi hạt cà phê chưa rang. Cà phê nguyên chất Robusta rang mộc có mùi thơm thoang thoảng, vừa phải cho đến đắng gắt tùy theo mức độ nhiệt khi rang. 

Nguyên nhân bởi cà phê nguyên chất Robusta chứa ít lượng glucose tự nhiên nhưng lại có lượng caffeine cao hơn cà phê hơn so với hạt cà phê arabica. Do đó, vị của nó cũng mạnh hơn, gắt hơn arabica.

Cà phê Robusta có tốt không?

 • Câu trả lời là có khi bạn dùng hạt nguyên liệu chất lượng cao. Cafe Robusta sẽ đặc biệt ngon khi được chế biến ướt (washed) hoặc chế biến honey (honey process) ngay từ khâu sơ chế và sử dụng công nghệ rang hiện đại. Robusta sẽ làm cho ly cà phê của bạn tăng thêm hương vị, độ đậm và tạo ra lớp crema đẹp khi pha chế cà phê espresso.
 • Robusta là loại hạt cà phê không thể thiếu khi pha chế cà phê máy, bằng cách trộn chúng với các loại cafe khác để tạo ra hương vị riêng biệt, hoàn hảo theo sở thích của mỗi người. Đó là điều kỳ diệu mà cà phê mang lại.

Arabica tốt cho cho sức khỏe hơn cà phê robusta?

 • Nếu hỏi rằng hạt arabica tốt hơn hay hạt Robusta tốt hơn cho sức khỏe con người thì không có câu câu trả lời chính xác. Vì các loại cà phê đều mang trong mình những hợp chất có tác dụng tích cực nhất định đến sức khỏe người dùng. 
 • Việc uống cà phê là tốt hay xấu phụ thuộc vào việc Bạn sử dụng cafe với liều lượng như thế nào? Nhiều hay ít? Nếu quá lạm dụng cà phê sẽ mang đến tác dụng ngược cho sức khỏe của Bạn.
 • Sự khác biệt giữa Cà phê Arabica và Robusta chỉ là hương vị, gu thưởng thức cà phê, sự cảm nhận lẫn cảm xúc của mỗi cá nhân khi uống cà phê mà thôi. Có những lúc uống Robusta cảm thấy rất ngon và cũng có những thời điểm uống arabica lại thấy dở tệ.
ca-phe-robusta-manh-me-nhu-the-nao-0904684089-190621_1_100
cà phê robusta có hương và vị rất mạnh và đậm đà

Cà phê Robusta có phải là đặc sản?

 • Robusta là đặc sản với người Việt Nam đúng theo nghĩa đen. Bởi người Việt thích khu cà phê 3D là đen, đắng và đậm. Vô tình phù hợp với những đặc tính của hạt Robusta.
 • Cà phê Robusta có giá thành sản xuất thấp, giá bán bình dân phù hợp với hầu hết túi  tiền của người dân từ thời Pháp thuộc, trong thời kỳ chiến tranh và cả bao cấp. Đặc thù kinh tế, chính trị và thời cuộc dần hình thành nên thói quen thưởng thức cà phê của người Việt.
 • Arabica có thể chiếm đến 70% các dòng sản phẩm cao cấp toàn cầu. Tuy nhiên ở Việt Nam, Vị trí của Robusta là bất khả xâm phạm.
 • Đặc biệt nhất, Cafe robusta mang lại giá trị kinh tế cho rất rất nhiều bà con nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp làm cà phê đang kinh doanh trong nước cũng như thị trường xuất khẩu.

Bạn pha cà phê Robusta như thế nào?

Những lưu ý khi pha chế cà phê:

 • Nên tìm hiểu kỹ về hạt nguyên liệu, hình thức rang, màu sắc cũng như độ mịn của bột cà phê nguyên chất sau khi xay.
 • Vệ sinh dụng cụ pha chế sạch sẽ, Nếu dùng phin thì nên tráng qua nước nóng để khi pha, bột cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ góp phần không nhỏ làm tăng độ đậm đà, thơm ngon cho ly cà phê.

Tiến hành pha cà phê phin ngon bằng cafe Robusta.

 • Chuẩn bị nguyên liệu gồm một cà phê nguyên chất robusta, đường, sữa, phin, ly và muỗng.
 • Tráng phin qua nước nóng.
 • Cho từ 20 đến 25 gram bột cà phê vào phin phin, lắc nhẹ cho bột cà phê đều nhau, lắc nhẹ và chế một ít nước sôi vào sao cho lượng nước đủ ngấm hết vào bột cafe.
 • Lật ngược lắp phin pha, đổ thêm một lượng nước nhỏ lên nắp, đặt phin cà phê lên nắp phin.
 • Ấn chiếc gài nhỏ đè lên phin sao cho bột được ấn xuống vừa phải, tránh nén quá chặt.
 • Đợi vài phút đợi quá trình thẩm thấu và thẩm tách cà phê (thường là 5 – 10 phút).
 • Nhấc phin đặt lên 1 chiếc ly, đung sôi nước và đổ đầy hoặc ⅔ phin tùy theo độ đậm đặc hay loãng mà Bạn mong muốn chiết xuất.
 • Xong, giờ thì đợi đừng giọt cà phê nhỏ xuống ly, rồi thêm đường, đá hoặc sữa rồi thưởng thức, đọc vài trang sách hay lên 1 vài kế hoạch, vài ý tưởng cho riêng mình nhé!

Mua cà phê nguyên chất robusta thơm ngon, gu mạnh giá sỉ ở đâu?

Công ty chúng tôi đã mở rộng quy mô sản xuất và đủ khả năng cung cấp cà phê hạt rang nguyên chất với số lượng lớn quanh năm chỉ với giá sỉ.

Luôn rang mới mỗi ngày – đảm bảo cả về chất lượng & số lượng. Đối tác kinh doanh phân phối cà phê nguyên chất, cà phê hạt rang mộc có nhu cầu tìm nguồn cung cấp cà phê chất lượng cao, uy tín vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để được hỗ trợ tất cả các ngày trong tuần.
Liên hệ mua cà phê nguyên chất giá sỉ:
– Hotline/zalo: 0904684089
https://lamcaphe.com
– Email: giaiphapquancaphe@gmail.com
– Tham khảo giá cà phê rang mộc các loại: https://lamcaphe.com/sanpham/ca-phe-nguyen-chat-gia-si/

Leave a Reply