Cà phê arabica là gì? 1 vài đặc điểm để nhận dạng Arabica

Cà phê arabica là gì luôn là một câu hỏi lớn đối với những tín đồ yêu thích hoặc mới tìm hiểu về các loại hạt cafe. Arabica là một trong hai loại cà phê chính được gieo trồng và chế biến trên thế giới cùng với Robusta. Cùng Lamcaphe.com tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết về hạt cafe arabica ở bài viết dưới đây.

Hạt cafe Arabica được coi là nữ hoàn thế giới cà phê bởi nó mang trên mình một loạt các đặc điểm tích cực trong hương vị, mùi hương.

Cà phê Arabica là gì?

Cây cà phê Arabica (Coffea Arabica) hay Cà phê Chè: Là loại cây công nghiệp lâu năm được trồng ở độ cao từ 1600m, Cao hơn nhiều so với cây robusta. Cây Cafe Arabica có xuất xứ từ Ethiopia và được trồng rộng rãi trên toàn thế giới. Loại cây này khá đa dạng vùng trồng, Các quốc gia nổi tiếng sản xuất cà phê arabica bao gồm Ethiopia, Colombia, Brazil, Costa Rica, và Kenya.

ca-phe-arabica-la-gi-0904684089-lamcaphe-150124_1_10
Cà phê arabica là gì luôn là câu hỏi lớn đối với người mộ điệu yêu mến cà phê

>>> Xem thêm:

  • Tại sao cà phê Arabica lại ngon?
  • Sử dụng 100% hạt cà phê Arabica có tốt nhất không?
  • Tại sao cà phê Arabica lại đắt đến thế?
  • Sự khác biệt giữa cà phê thường và cà phê Arabica là gì?

Đặc điểm nhận dạng cafe Arabica:

Hạt cafe Arabica thường được gọi là nữ hoàn thế giới cà phê bởi nó mang trên mình một loạt các đặc điểm tích cực trong hương vị, mùi hương, và cảm giác thư thái khi thưởng thức tách cà phê. Dưới đây là một số lý do chính tại sao cà phê Arabica được đánh giá cao về chất lượng:

Hương vị phức tạp nhưng tinh tế:

Arabica mang lại sự đa dạng trong hương vị, Từ các hương trái cây, Hoa quả, đến các mùi hương như hạt ca cao, Hạt tiêu, Hay thậm chí là một chút a xit tinh tế. Arabica thường được mô tả như với nhiều lớp hương vị và mùi hương khác nhau.

Cà phê Arabica Washed rang công nghệ cao

Lượng caffeine thấp, Độ dinh dưỡng cao

Arabica thường chứa ít caffeine hơn so với Robusta. Điều này có nghĩa là nó mang lại hương vị mềm mại hơn và ít đắng. Trong loại cafe này chưa Acid tự nhiên khiến hương vị luôn tươi mới, Sảng khoái. Sự cân bằng giữa tính Acid, Hương vị, Độ đắng làm cho Arabica trở thành loại cà phê có vị đắng nhẹ, Hương vị mềm, Mượt mà và rất dễ uống.

Khả năng chịu nhiệt thấp, Nhạy cảm với môi trường

Cây Arabica thường nhạy cảm với môi trường, cần được trồng ở nơi có độ ẩm, nhiệt độ và đất phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc cần chăm sóc kỹ lưỡng, giúp nâng cao chất lượng của quả cà phê.

Tóm lại, Arabica thường mang đến cho người dùng sự trải nghiệm cà phê tinh tế, Với sự phức tạp trong hương vị, mùi hương, Và độ cân đối, Làm cho nó trở thành lựa chọn ưa thích của hàng triệu tín đồ yêu cà phê.

Máy pha cà phê chuyên dụng cho ra những ly espresso đẹp mắt

Những cách pha chế arabica để có ly cà phê ngon

  • Pha bằng phin: Cho bột cà phê vào phin, Đổ nước sôi vào để bột ngấm đều. Ủ và đợi khoảng 4, 5 phút rồi chế thêm 1 lần nước nữa, Khi cafe chảy hết thêm đường hoặc sữa và đá rồi thưởng thức.
  • Cà phê máy: Dùng 100% bột cà phê rang mộc xay và ép nước nóng qua cà phê với áp suất cao để có 1 shot espresso đậm đặc có lớp bọt chất lượng, Đẹp mắt.
  • Pour- Over (Hand- Drip): Cho bột cafe vào túi lọc và bỏ vào bình pha cà phê chuyên dụng, Rót nước sôi từ từ vào, để cà phê ngấm đều. Ủ vài phút, Thêm 1 lượng nước vừa đủ, Cafe chảy xuống bình hết là có thể thưởng thức.
  • Cold Brew (cà phê lạnh): Là phương pháp duy nhất pha cà phê mà không cần nước sôi. Chỉ cần bỏ bột cà phê vào hũ thủy tinh cùng với nước lạnh và bỏ vào tủ lạnh ủ trong 12- 24h. Sau khoảng thời gian trên mang ra lọc loại bỏ cà phê gầy và sử dụng.
Cách pha cà phê bằng phin truyền thống

Ngoài những phương pháp chế như trên, Mỗi quốc gia trên thế giới lại có những cách pha chế rất độc đáo khác, Chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Lưu ý rằng việc điều chỉnh tỷ lệ cà phê, thời gian pha chế, Và nhiệt độ nước có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Hãy thử nghiệm và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân của Bạn.

Làm Cà Phê, Chúc Quý Khách chọn mua được loại cà phê ưng ý!

Leave a Reply