Uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày mới tốt cho tim mạch?

Bạn uống cà phê mỗi ngày? Bạn có biết uống cafe nhiều hay ít cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Tin được không khi nó có thể làm hại đến hệ động mạch nhưng có có thể bảo vệ tim hoặc chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe trái tim của Bạn cả. Để rõ hơn, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Uống cà phê có lợi hay hại? Có bảo vệ được quả tim không?

Những nghiên cứu đã cho ra những kết quả hoàn toàn khác nhau.

  • Vậy uống cà phê có lợi hay hại?
  • Uống cà phê có bảo vệ được hệ tim mạch không?
  • ảnh hưởng gì đến hệ thống mạch máu và sức khỏe tim mạch của con người không?

Rất nhiều những nghiên cứu, những thí nghiệm được thực hiện trong những năm gần đây đều cho ra những kết quả khác nhau khi thực nghiệm thực tế loại thức uống được đặc biệt yêu thích trên toàn thế giới.

Đã có những cảnh báo là uống hơn 4 ly cafe mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây cứng động mạch chủ. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài, hệ thống động mạch chủ, mạch máu lớn nhất trong cơ thể con người trở nên rệu rã, kém linh hoạt.

Nhưng nếu chỉ dùng 1 hoặc 2, 3 ly cafe mỗi ngày lại giúp chống xơ vữa động mạch, một tình trạng mà mảng bám tích tụ bên trong động mạch, gây cản trở lượng máu lưu thông bình thường.

Nếu chỉ mạp một lượng caffeine vừa phải  sẽ không bị cứng động mạch. Điều này chứng minh, cà phê không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim khi Bạn uống cà phê đúng cách, đúng liều lượng được khuyến cáo nên dùng.

Điều này củng cố thêm niềm tin cho các tín đồ yêu cafe trên khắp thế giới. Những phát hiện mới nhất cho thay Bạn không cần phải quá lo lắng cho sức khỏe trái tim của mình ngay cả khi Bạn uống khá nhiều cafe.

Lời khuyên từ các chuyên gia.

Hãy yêu trái tim của Bạn bằng cách đừng uống quá 4- 5 ly cafe/ngày. Đặc biệt là nam giới, đừng sử dụng cà phê, thuốc lá và uống bia rượu thường xuyên một cách vô tội vạ.

Hãy sử dụng cafe đúng liều lượng được tư vấn, bởi thói quen tiêu thụ cà phê & sức khỏe tim mạch của Bạn luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Và cũng giúp Bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Hãy sử dụng cà phê sạch, cà phê hạt, cà phê rang xay nguyên chất để uống thay vì dùng loại cafe trộn những tạp chất như hương liệu mùi cafe, chất tạo màu, chất tạo sánh,… + bột đậu, bột bắp rang cháy để tạo ra loại bột cà phê bẩn đang tung hoành trên thị trường. Chỉ có dùng hàng sạch – an toàn mới đảm bảo cho sức khỏe của người thân & chính bản thân Bạn.

CEO Làm Cà Phê – Chúc Bạn thành công trong cuộc sống!

Leave a Reply