Nên mua máy pha cà phê nào cho quán nhỏ? 1 hay 2 group?

Bạn là người lần đầu tiên mở một quán cafe nho nhỏ và Bạn chọn phân khúc cà phê pha máy để kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về các loại máy pha thì việc băn khoăn: ” Nên mua máy pha cà phê nào cho quán nhỏ? Mua máy pha thương hiệu nào uy tín?… là điều tất yếu. Ở bài viết này, Đội ngũ Làm Cà Phê muốn chia sẻ đôi điều về máy pha và cách để chọn được loại máy có công suất, Độ bền cao mà lại hợp túi tiền.

Ok, Let’s go!

Nên chọn máy pha cà phê nào cho quán nhỏ mới mở?

Xác định rõ đối tượng khách & Mục đích kinh doanh của quán.

  • Bạn bán cà phê pha máy tại chỗ, Mang đi, Cafe espresso hay cafe pha theo gu truyền thống hoặc xen kẽ cả pha máy và pha phin…Thì giải pháp là nên chọn máy pha cafe có bình nấu nhỏ. Bởi những loại máy này có thiết kế nhỏ gọn giúp Bạn dễ dàng thiết kế không gian phù hợp cho quán lại gói ghém được chi phí đầu tư ban đầu.
  • Nếu khách hàng là nhân viên văn phòng, Doanh nhân thì họ cần 1 nơi để giải tỏa những áp lực công việc thì điểm cộng là yếu tố nhanh gọn và chiếc máy pha cafe tự động dễ dàng làm ra 1 ly cafe chỉ sau vài giây luôn là sự chọn lựa hàng đầu.
  • Nếu đối tượng khách hàng của Bạn là sinh viên, Khách vãng lai, Hẹn hò tán gẫu… Họ thường ngồi khá lâu trong quán thì nên chọn những loại máy cafe bán tự động có thể giảm kha khá vốn đầu tư mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khách hàng.
nen-mua-may-pha-ca-phe-nao-cho-quan-nho-0904684089-291222_1_100
Nên mua máy pha cà phê nào cho quán nhỏ là câu hỏi khó với người chưa có nhiều kinh nghiệm mua máy pha cafe

Chọn máy theo công suất phù hợp cho quán cafe nhỏ

  • Hãy để tâm đến thông tin mà nhà cung cấp máy pha đưa đến cho Bạn về “CÔNG SUẤT HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TRONG 1 NGÀY” là như thế nào? Bởi các nhà sản xuất máy thường để công suất phục vụ đối đa của 1 chiếc máy là 24h chứ không phải 1h. Và đây là lỗi phổ biến của hầu hết các chủ đầu tư khi mở quán cafe mộc để kinh doanh. 
  • Sai lầm lớn nhất của hầu hết chủ quán khi kinh doanh lần đầu là chọn mua những chiếc máy pha có công suất thấp để tiết kiệm chi phí nhưng lại không tính toán rằng ngành kinh doanh cafe nó khác ở chỗ: “PHỤC VỤ THEO GIỜ CAO ĐIỂM”. Có khi lượng khách hàng chỉ chủ yếu tập trung vào buổi sáng trong 1-2h đồng hồ hoặc tối muộn sau giờ tan tầm lượng khách hàng mới hẹn hò cafe… Nên chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn sử dụng, Máy sẽ xuất hiện tình trạng quá tải, Xuống cấp, Hay hư hỏng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của Bạn.
nen-mua-may-pha-ca-phe-nao-cho-quan-nho-0904684089-291222_1_1010
Xác định rõ đối tượng khách hàng là 1 cách hay để xem xét nên mua máy pha cà phê nào cho quán nhỏ

Chọn máy pha theo số vòi pha chế (group) & có thương hiệu uy tín

  • Tùy theo tiềm năng phục vụ của quán mà Bạn có thể chọn máy pha có tối thiểu 1 vòi hay nhiều hơn. Nếu lượng khách hàng thường xuyên của quán đông thì máy pha cafe dành quán cà phê nhỏ nên chọn loại có 2 vòi trở lên (còn gọi là máy pha 2 group) để đảm bảo công suất hoạt động và độ bền của máy cũng cao hơn.
  • Thương hiệu lớn thể hiện sự uy tín, Mức độ phổ biến của sản phẩm của nhà sản xuất máy pha mang đến cho thượng đế của mình. Họ đảm bảo cho Bạn về chất lượng, Chế độ bảo hành cùng sự tư vấn, Hướng dẫn cách sử dụng tận tình… Lời khuyên cho Bạn là: “ Nên chọn những nhà cung cấp có tiếng và sản phẩm đã có mặt tại thị trường Việt Nam để Bạn có thể dễ dàng gọi khi cần hỗ trợ thông tin về cách sử dụng, Thay linh kiện hoặc sửa chữa khi máy gặp vấn đề hỏng hóc…).

Chú ý kích thước nồi hơi, Khả năng giữ nhiệt & chủng loại máy pha

Lựa chọn nhà phân phối máy pha uy tín.

Xem thêm: Top 10 máy pha cà phê phù hợp cho quán quy mô vừa và nhỏ

Máy pha cà phê tốt nhất cho kinh doanh là gì?

Leave a Reply