Cà phê rang sẵn công nghệ Châu Âu thượng hạng cho đối tác xuất khẩu

Việt Nam chúng ta được biết đến là nước xuất khẩu cà phê nhân thô đứng nhất nhì thế giới chỉ sau Brazil. Góp phần không nhỏ vào GDP hàng năm. Tuy nhiên, thị trường cà phê nguyên chất xuất khẩu thì gần như bị bỏ ngỏ. Câu hỏi đặt ra là tại sao cà phê hạt, cà phê nguyên chất rang sẵn “ Made in Viet Nam “ chưa có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời!

Cà phê Việt Nam được xuất khẩu qua những nước nào?

Hiện nay, Xuất khẩu cà phê qua thị trường EU, các nước nằm trong khối thịnh vượng chung Châu Âu chiếm 42% tổng kim nghạch và chiếm 43% tổng số lượng cà phê xuất khẩu của cả nước, tương đương 986,9 triệu Đô la.

Ngoài ra, còn có các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Trung Á như: Cambodia, India, Singapore, Newzealand, Mexico, Ai Cập, Nam Phi… nhưng giá chưa cao & số lượng chưa nhiều. Nhìn theo mặt bằng chung thì giá cà phê trung bình trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt khoảng 2281 Đô la/tấn. Tăng 27.5% so với năm trước.

Việc chỉ xuất khẩu cà phê nhân là thiệt thòi lớn cho cà phê Việt. Tuy xuất khẩu cafe là nghành xương sống trong tổng số kim nghạch xuất khẩu nông sản của nước ta. Luôn nằm trong “TOP” dẫn đầu về sản xuất & xuất khẩu cafe, nhưng lượng cà phê rang sẵn đã qua chế biến chỉ chiếm khoảng 5% còn lại là cà phê nhân khiến nguồn lợi tức thu về vẫn nằm trong tình trạnh lượng nhiều nhưng chất ít.

Vì sao cà phê nguyên chất, cà phê rang xay vẫn đang bị nghẽn mạch trong thị trường nội địa.

Có một nghịch lý là Việt Nam ta đang phải nhập khẩu đến trên dưới 60.000 tấn cà phê đã chế biến mỗi năm để đáp ứng thị trường tiêu dùng nội địa trong khi xuất khẩu đến 1,4 – 1,5 triệu tấn cà phê. Vậy nguyên nhân do đâu? Câu trả lời sẽ có ở dưới đây.

Hiện trạng của nghành sản xuất cà phê rang xay nguyên chất ở Việt Nam.

Việt Nam ta chỉ xuất khẩu chủ yếu là cà phê Robusta nhân sống chưa rang. Các doanh nghiệp có tiêu chuẩn FDI & nguồn tài chính dồi dào chưa có nhiều. Việt Nam chúng ta gần như chưa có thương hiệu cà phê nào nổi bật trên bản đồ cafe thế giới do chủ yếu chỉ xuất hạt nhân thô, dẫn đến việc giá trị thặng dư đem lại từ sản phẩm cà phê hạt rang sẵn đã qua chế biến là cực kỳ thấp.

Thị trường cà phê rang xay, cà phê trong nước thì đang bị kẹt trong mớ hỗn độn của cuộc chiến không hồi kết mang tên “ CÀ PHÊ BẨN – THỰC PHẨM BẨN ”. Xuất phát từ thói quen tiêu dùng, gu thưởng thức qua thời gian của người Việt, thực trạng người tiêu dùng vẫn ưa thích sử dụng cà phê trộn (loại bột có tỷ lệ bột đậu nành cao), cà phê có chứa các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe con người như chất tạo sánh, tạo bọt, tạo mùi thơm… Trong khi cà phê hạt, cà phê nguyên chất chỉ mới chiếm số lượng rất nhỏ trên thị trường tiêu dùng nội địa. Cafe ngon được xuất đi nước ngoài, còn người dân Việt lại chỉ dùng những hạt cafe kém chất lượng. Vì thế, không khó để hiểu vì sao hàng năm Việt Nam lại phải nhập siêu sản phẩm cafe đã chế biến từ các nước khác.

phan-biet-ca-phe-nguyen-chat-voi-ca-phe-ban-0904684089-1_10

Nguyên nhân sâu xa nhất có lẽ là văn hóa thưởng thức của mỗi địa phương, mỗi quốc gia là không giống nhau, Công nghệ chế biến, rang xay cà phê ở Việt Nam chưa đi vào chiều sâu để nâng cao chất lượng hạt thành phẩm sau khi rang, chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà kinh doanh trên thế giới.

Giải pháp nào giúp cà phê nguyên chất Việt có thể xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Eu …?

1. Cải thiện, hiện đại hóa công nghệ rang café.

Chắc chắn giải pháp này sẽ gây khó cho các cơ sở rang xay cà phê bởi họ buộc phải đầu tư tốn kém hơn rất nhiều để nâng cao chất lượng cà phê so với việc chỉ xuất khẩu hạt cà phê nhân xô. Nhưng bù lại, cà phê chế biến sẵn cũng thu về giá trị thặng dư cao hơn gấp nhiều lần. Không chỉ thúc đẩy tiêu dùng nội địa mà còn giúp cho phân khúc xuất khẩu của cà phê hạt nguyên chất cải thiện vị trí trên bản đồ cà phê toàn cầu.

2. Nâng cả chất & lượng cho cà phê rang sẵn xuất khẩu mang thương hiệu Việt.

Theo ICO, sức tiêu thụ cà phê toàn cầu đã tăng liên tục trong vòng 40 năm qua với tốc độ tăng bình quân 1,6% /năm và sẽ còn tăng trưởng nhiều hơn nữa trong tương lai. Các sản phẩm café rang xay nguyên chất cần được làm theo đúng tiêu chuẩn an toàn từ khâu gieo trồng, thu hoạch, sơ chế và rang xay để làm ra sản phẩm cafe hạt đúng chất lượng & bán đúng giá… Điều này không chr giúp thu hút các nhà kinh doanh nội địa mà còn mở ra tiềm năng xuất khẩu đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thương mại với các dòng sản phẩm cà phê hạt chủ lực.

cafe-hat-rang-xay-nguyen-chat-hai-duong-0904684089-1_10

Địa chỉ cung cấp cà phê nguyên chất uy tín tại Việt Nam.

LÀM CÀ PHÊ ” chúng tôi đã áp dụng quy trình sản xuất khép kín từ khâu  trồng cà phê, sơ chế cùng công nghệ rang xay hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu. Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm,  công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm & đủ chứng từ, tiêu chuẩn xuất khẩu.

Cung cấp cà phê xuất khẩu giá cực ổn định, dịch vụ kinh doanh cafe chuyên nghiệp. Giá sỉ mà chúng tôi niêm yết trên website là bảng giá chuẩn, bình ổn thị trường trong thời gian ít nhất là 24 tháng, nếu có sự thay đổi bộ phận kinh doanh sẽ có trách nhiệm báo trước trong vòng 30 ngày.

Luôn là hàng mới rang, hạt cà phê nguyên chất chúng tôi giao chỉ được xay từ 100% hạt nếu đó là yêu cầu của bên đối tác. Chúng tôi cam kết luôn là sản phẩm mới rang, hạn sử dụng khuyến cáo để hạt cà phê giữ được hương vị ngon nhất trong thời gian tối đa 90 ngày

Bao đổi (tại thị trường nội địa), bao test mẫu thử hoàn toàn miễn phí, thời giao hàng cực nhanh. Giao đúng sản phẩm, đúng chất lượng.

Nếu quý khách đang tìm kiến địa chỉ rang xay cà phê xuất khẩu uy tín & chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại, hãy nhấc phone và liên hệ hoặc chat ngay Zalo đến Phòng kinh doanh của công ty chúng tôi theo thông tin sau để tham khảo giá & dịch vụ tốt nhất thị trường:

 CEO Lamcaphe.com – Chúc quý khách kinh doanh thành đạt!

Leave a Reply