Cà phê nguyên chất, nở rộ nhưng cũng dễ lụi tàn

Cà phê, một loại đồ uống phổ biến không chỉ ỏ Việt Nam. Trong suốt một thời gian dài, người Việt vẫn chỉ thích uống 1 ly cà phê đặc quánh, bám đá, bọt nổi bềnh bồng, hương thơm ngào ngạt. Nhưng hiện tại, một số người đang dần thay đổi sang gu cà phê rang xay nguyên chất sau dư chấn của cơn cuồng phong mang tên “cà phê bẩn” bị truyền thông phanh phui.

Hiện tượng này kéo theo việc hàng trăm, thậm chí là vài trăm cơ sở rang xay xa đời. Hàng chục ngàn quán cà phê mang tên “CÀ PHÊ SẠCH”, Các chuỗi cà phê  mọc lên ở mọi ngõ ngách, mọi hang cùng ngõ hẻm từ nông thôn đến thành thị, từ vỉa hè đến những lâu đài cafe sang chảnh.

Thậm chí, những đại gia trong ngành cà phê ở Việt Nam cũng có sự chuyển hướng từ các mặt hàng cà phê hòa tan, cà phê trộn sang cà phê nguyên chất khi họ nhận thấy tiềm năng của phân khúc này.

Riêng tại thị trường Sài Gòn, hệ thống các quán cà phê trang bị cho mình đủ mọi hình thức marketing nhằm đánh vào thị hiếu sợ cà phê bẩn, cà phê hóa chất của người tiêu dùng như: đặt máy xay, máy rang tại quán, trưng bày hạt cà phê, xay và pha tại chỗ cho khách hàng thấy… Nhưng có 1 thực tế là: không phải ai cũng rang được cà phê, và không phải ai cũng  thành công khi sản xuất và kinh doanh cà phê hạt. Doanh nghiệp sản xuất cà phê nguyên chất sẽ không dễ dàng đứng vững nếu không có chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Xem >>> BẢNG GIÁ SỈ CÀ PHÊ HẠT – CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Nguyên nhân do đâu khiến cà phê nguyên chất lao đao như vậy?

Nguyên nhân chính  và to bự nhất có lẽ xuất phát từ người tiêu dùng: Khi đại bộ phận người dùng chưa thực sự chấp nhận và có sự thay đổi về gu thưởng thức thì ngày đó cà phê bẩn vẫn còn vị trí trên thị trường tiêu dùng cà phê.

Tình trạng cung vượt cầu, kinh doanh theo trào lưu và đặc biệt kinh doanh theo kiểu ăn xổi đang dần bóp nghẹt các doanh nghiệp làm cà phê rang xay. Họ tự tạo ra những cái hố và bắt mình phải nhảy qua bằng những chiến lược về giá, về chất lượng.

Kinh doanh thiếu chuyên nghiệp và không uy tín: Việc nhận hàng không như mẫu, treo đầu dê bán thịt chó hay bán phá giá thị trường, chụp giật là vấn đề bình thường như chợ huyện. Tình trạng này chỉ làm thị trường cà phê hạt nguyên chất bị đặt lên bờ vực và chênh vênh hơn bao giờ hết.

Giaỉ pháp nào giúp cho ngành cà phê nguyên chất có thể đứng vững và phát triển?

  • Hơn bao giờ hết, vẫn là kinh doanh bằng cái “TÂM” sáng.
  • Uy tín – chuyên nghiệp với dịch vụ kinh doanh mà mình cung cấp.
  • Trung thực là một điểm cộng khi kinh doanh cà phê nguyên chất.
  • Cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao công nghệ sản xuất.
  • Cung cấp dịch vụ kinh doanh nhanh – gọn – chính xác sẽ giúp Bạn thành công hơn.

Lamcaphe.com|Tel/zalo: 0904684089.

Leave a Reply