Top 5 loại cà phê máy ngon nhất, Phổ biến nhất hiện nay

Nếu Bạn hỏi Tôi: ” cà phê máy ngon nhất là loại nào?” Thì câu trả lời là “KHÔNG CÓ” bởi mỗi một loại hạt cafe lại có nét đặc trưng riêng về hương và vị. Chúng ta chỉ nên tìm hiểu xem cà phê hạt dành cho máy pha loại nào phổ biến nhất tại nơi mình sinh sống, Được người tiêu dùng ưa chuộng và uống thế nào để tốt cho sức khỏe của mình.

Các loại Cà phê máy ngon nhất trên thế giới

Arabica (Arabica coffea)

Còn có cái tên thuần Việt là cafe Chè. Được trồng ở độ cao từ 1500m so với mực nước biển ở nơi có khí hậu mát mẻ. Loại hạt này có vị đắng nhẹ xen lẫn vị chua thanh. Nước cafe khi pha có màu nâu nhạt.

Cafe Arabica được trồng nhiều nhất ở Brazil (sản lượng arabica của nước này chiếm ⅔ lượng cafe hiện nay của toàn thế giới). Sau khi được thu hoạch, Hạt cafe tươi sẽ được lên men tự nhiên (phương pháp washed) ngâm nước cho hạt nở, Rửa sạch, Sấy khô rồi mới mang đi bảo quản trước khi rang xay. 

Khoa học cũng chứng minh rằng Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu uống Cà phê Arabica rang mộc nguyên chất cách điều độ.

Cà phê Robusta (Cà phê Vối)

Có kích thước nhỏ hơn so với hạt Arabica Coffea nhưng hàm lượng caffeine lại cao hơn gần như gấp đôi. Cafe robusta có chất vị đậm, chát và đắng hơn, Độ chua cao hơn. Nên so với Arabica thì hương vị của Robusta có phần kém cạnh khi chỉ chiếm ⅓ lượng cafe tiêu thụ trên toàn thế giới. Nhưng nó lại là loại cafe chủ lực của Việt Nam khi nước ta là 1 trong tóp các nước dẫn đầu thế giới về sản lượng hạt Robusta.

Leave a Reply