Cà phê hạt pha máy có phải là 1 siêu phẩm của cafe Ý?

Cà phê hạt pha máy là nguyên liệu chính để làm ra loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới với hương vị đặc biệt có nguồn gốc bắt đầu từ đất nước hình chiếc ủng Italia.

Cà phê hạt rang pha máy là gì?

Khái niệm cà phê espresso thực chất là một cách thức pha chế từ cà phê hạt espresso bằng các loại máy pha. Một lượng nước sôi nhỏ sẽ bị đè dưới áp lực ép qua bột cà phê nguyên chất tương tự như khi ta pha cà phê phin. Chỉ khác là thành phẩm pha sẽ rất nhanh chỉ vài chục giây thay vì phải tiến hành ủ, pha chế rồi chờ đợi từng giọt như cafe phin.

Espresso là nguyên liệu cơ bản để làm ra nhiều thức uống khác từ cà phê như cappuccino, cà phê latte, cafe mocha, flat white, Americano… Cà phê hạt pha máy có nồng độ chất rắn lơ lửng, mức độ hòa tan cao và lớp bọt có độ đặc của kem còn giữ lại sau khi pha còn gọi là lớp Crema và Liquid là đặc điểm dễ nhận dạng nhất của cà phê espresso.

ca-phe-arbica-cau-dat-0904684089-2212201_10

Vì sao cà phê hạt rang pha máy espresso lại đặc biệt đến vậy?

 • Hương vị, thành phần cấu tạo nên 1 tách cà phê hạt pha máy luôn rất đậm đặc.
 • Quá trình ép và phân tán gồm 3 giai đoạn: cô đặc các giọt dầu, chất rắn lơ lửng và lớp bọt khí được hình thành khiến espresso trở thành loại đồ uống độc đáo.
 • Có thể cảm nhận được các giọt dầu giống như kem trong miệng khi uống, đồng thời các hợp chất thơm hậu vị không bị mất đi khi tiếp xúc với không khí. Đặc tính này góp phần không nhỏ tạo nên body của tách cafe espresso, Giúp chúng có hương vị mạnh mẽ, đầy mê hoặc.
 • Một ly cafe hạt pha máy luôn có được nhiều lượng caffeine hơn hầu hết các loại thức uống chiết xuất từ cà phê khác. Nhưng lượng bột cà phê dùng để pha chế lại ít hơn. Xét về tổng quan thì 1 ly espresso lại có caffeine thấp hơn so với cafe pha filter, Moka pot…
 • Lượng caffeine cao hay thấp tùy thuộc vào loại cà phê hạt, nguồn gốc xuất xứ của hạt, phương thức rang…

Nguyên liệu và dụng cụ dùng để làm cà phê pha máy.

1. Nguyên liệu cơ bản dùng trong pha chế cà phê hạt pha máy:

Nguyên liệu chính là các loại cà phê hạt rang pha máy khác nhau. Ở Việt Nam, chúng ta thường dùng các loại robusta, culi robusta, Arabica riêng biệt hoặc mix blend các loại hạt cà phê với nhau để tạo ra hương vị riêng biệt. Cafe hạt để pha espresso thường rang cà phê ở mức nhiệt cao. Màu sắc của hạt và bột cà phê nguyên chất cũng đậm hơn.

ca-phe-robusta-loai-1-0904684089-2212201_10

Nhược điểm của cà phê hạt rang pha máy.

 • Nhược điểm lớn nhất của espresso là nó có vị chua nhẹ khó chịu. Bởi khi rang và bị ép dưới lực áp suất cao, lượng a xít tự nhiên có trong bột cà phê sẽ bị hòa tan nhanh hơn so với các hình thức pha chế khác.
 • Khi rang hạt cà phê trong khoảng thời gian dài hơn sẽ làm giảm hương vị và làm mất đi phần nào lượng caffeine nhưng người ta vẫn dùng cách này để dung hòa lượng a xít cũng như hương thơm cho mỗi loại cà phê, đồng thời điều chỉnh cách mix giữa các loại hạt. Vì thế, cà phê hạt pha máy espresso vẫn được đánh giá là có vị đậm đà, hậu sâu nơi cổ họng sau khi uống.
>>> Xem thêm: Cách pha một shot espresso ngon đúng điệu tại đây!

Cafe pha máy loại nào ngon?

Loại hạt cà phê nguyên liệu được dùng nhiều nhất để làm cà phê espresso là Arabica coffee. Nhưng để có một shot espresso hoàn hảo có lớp crema dày và đặc thì nên trộn cà phê hạt Arabica kèm với Cà phê Robusta theo một tỷ lệ phù hợp dù loại hạt này chủ yếu có vị đắng, không có hương và vị đậm như Coffea Arabica.

ca-phe-hat-rang-pha-may-espresso-0904684089-221220_1_10
Cà phê hạt rang pha máy espresso tinh hoa cà phê từ Italia.

2. Bộ dụng cụ pha chế cà phê hạt pha máy gồm:

Máy pha cà phê, Máy xay cà phê, Khăn lau vòi hơi, Miếng lót chịu lực, Phin mù, Cân nhà bếp, Chổi vệ sinh máy pha, Ca đánh sữa, Tamper (tay nén), Ly đong, Lọ rắc bột cacao, Bột rửa, Chổi vệ sinh filter và cây đánh bột .

bang-gia-ca-phe-rang-xay-0904684089-25022020-01_1
Bảng giá cà phê rang xay bình ổn thị trường tối thiểu 1 năm không đổi.

Cung cấp cà phê pha máy, dịch vụ kinh doanh cafe chuyên nghiệp.

Lamcaphe.com – cơ sở rang xay, gia công cà phê hạt nguyên chất pha phin, pha máy chất lượng cao. Sử dụng hệ thống máy rang hiện đại công nghệ Air Roasting từ Châu Âu.

 • Cà phê hạt rang pha máy 100% nguyên chất chế biến ướt, chế biến honey, natural cao cấp chỉ với giá sỉ, giá bán buôn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Là cơ sở rang xay cà phê nguyên chất  được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.
 • Cam kết cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm cà phê hạt espresso 100% Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Có thể dùng để pha cafe phin, pha máy đều ngon.
 • Hạn sử dụng tốt nhất là 3 tháng kể từ ngày sản xuất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
 • Giao hàng ngay trong ngày, sản phẩm luôn có sẵn trong kho và luôn là hàng mới rang.
 • Xay, đóng gói bao bì 250gr, 500gr, 1kg, 5kg hoặc 30kg tùy theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Sẵn sàng đổi trả và hoàn thanh toán cho đối tác khi sản phẩm chưa phù hợp gu thị trường hoặc quá trình kinh doanh của khách hàng gặp khó khăn, không thể tiếp tục công việc phân phối sản phẩm.
 • Hỗ trợ chiến lược marketing cho sản phẩm, đặc biệt bảo mật thông tin khách hàng, tôn trọng tuyệt đối mọi đối tác dù lớn dù nhỏ.

Bài viết xem nhiều:

Leave a Reply