Cơ hội nào cho nghành rang gia công cà phê năm 2019?

Việc lượng café rang xay tăng nhanh về chất lượng và kim nghạch xuất khẩu trong năm 2018 là tín hiệu cực kỳ tích cực cho nghành cà phê ở Việt Nam”.

Con số thống kê cho thấy, có 20 nhà máy chế biến cà phê hòa tan nguyên chất, cà phê hòa tan phối trộn, với tổng công suất 75.280 tấn sản phẩm/năm trên toàn quốc. Sản phẩm cà phê made in Vietnam có sản lượng xuất khẩu lớn nhất vẫn và cà phê hòa tan, Còn cà phê chế biến nguyên hạt, nguyên chất vẫn nằm ở mức nhỏ giọt như ly cafe phin.

Cà phê chế biến nguyên hạt, nguyên chất vẫn nằm ở mức nhỏ giọt như ly cafe phin

Ngoài ra, còn hàng trăm cơ sở chế biến cà phê hòa tan, cà phê phối trộn quy mô nhỏ, với tổng công suất khoảng 70 nghìn tấn. Phần lớn sản lượng cà phê hòa tan được xuất khẩu ra nước ngoài. Bên cạnh đó, cà phê hòa tan cũng đang được ưa chuộng tại thị trường nội địa, do dễ sử dụng, tiện lợi, phù hợp với nhịp sống hiện đại.
Khi Việt Nam ngày càng mở cửa hội nhập, thì các xu hướng tiêu dùng cũng theo đó mà thay đổi và tiếp nhận xu thế mới của người Việt, đặc biệt là giới trẻ thời 4.0. Và cà phê cũng không ngoại lệ, kinh doanh café không còn là khái niệm mới mẻ, nhưng kinh doanh café sạch thì đang là trào lưu hot nhất hiện nay. Từ nông thôn đến thành thị, mô hình café sạch, café mang đi đang len lỏi vào mọi ngóc ngách, góp phần thay đổi guu thưởng thức café Việt.

Kinh doanh Cafe không còn là khái niệm mới mẻ, nhưng kinh doanh café sạch thì đang là trào lưu hot nhất hiện nay.

Đã gọi là xu thế, là trào lưu thì cũng nên thận trọng bởi kinh doanh café thông minh là bài toán không phải bài toán đơn giản. Khi mà nhà nhà làm cà phê, người người làm cà phê. Các công ty cà phê mọc lên như nấm nhưng cũng lụi như lụi  nhanh chóng đến 80% chỉ sau vài năm thành lập bởi lí do sơ đẳng “ CUNG VƯỢT CẦU& KHÔNG CÓ KHÁCH HÀNG”. Vậy thì cơ hội nào cho nghành rang gia công cà phê, làm cà phê chế biến ở Việt Nam? Câu trả lời rất đơn giản “Sản phẩm chất lượng, tư duy kinh doanh rất ĐỜI sẽ mang lại cơ hội cho người nhà kinh doanh”.

Các công ty cà phê mọc lên như nấm nhưng cũng lụi như lụi  nhanh chóng đến 80% chỉ sau vài năm thành lập
  • Làm cà phê là một quy trình khép kín gồm:
  • Nhà nông.
  • Nhà sản xuất.
  • Nhà kinh doanh.
  • Người tiêu dùng.
  • Việc chọn cho mình phân khúc nào hợp lý để thành công khi kinh doanh café là điều không quá khó.
Nên chọn phân khúc hợp lý để thành công khi kinh doanh cafe.

Còn chúng tôi, đội ngũ “ LÀM CÀ PHÊ” thì chọn cho mình con đường duy nhất từ ngày thành lập:

“ LÀM & KINH DOANH CAFÉ TRỰC TIẾP”.


Từ đó, chúng tôi trang bị cho mình hệ thống máy móc nhập khẩu từ Đức, đội ngũ kỹ thuật rang được đào tạo bài bản từ Nhật Bản. Nguồn nhân xanh được sơ chế bằng phương pháp chế biến ướt, chế biến honey… những phương pháp sơ chế café tốt nhất hiện nay. Cộng với công nghệ rang HOTAIR hiện đại, hạt café làm ra sẽ đạt chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của các nhà kinh doanh thương mại, các đối tác đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Và đương nhiên, cafe chế biến MADE IN VIETNAM có thể tự tin xuất khẩu, tự tin nói chuyện cà phê và tự tin làm cà phê không chỉ ở thị trường nội địa mà còn vươn ra ngoài biên giới nữa.

Nếu bạn chưa có ý tưởng mới gì cho công việc của mình hoặc nếu bạn đam mê cà phê. Chúng tôi, đội ngũ “ Làm Cà Phê” vẫn chờ Bạn ghé thăm & mời hợp tác!
——————–
Call Us: 0904684089 (Zalo).
Web: https://lamcaphe.com.

Leave a Reply