Bỏ túi 3 cách để pha cà phê ngon

Bạn có từng thắc mắc “ Vì sao 100 người pha 100 ly cà phê  thì có 100 vị khác nhau chưa?  Hoặc có bí quyết nào giúp pha cà phê ngon không?

Sở dĩ Chúng tôi hỏi Bạn bởi Cà phê sau khi pha xong thì chỉ còn nóng ở mức nhiệt khoảng 50 Độ C , Đến lúc để nguội hoặc để trong tủ mát sẽ có vị hoàn toàn khác nhau dù nước café đó được pha chế bằng phương pháp nào.

Những yếu tố nào quyết định vị cà phê?

Có 4 điểm cần lưu ý để có thể giúp tạo ra nước cà phê thơm ngon, hảo hạng, giảm độ đắng hay cảm giác bột bột, lợn cợn khi uống dù là pha phin, pha máy hay các loại dụng cụ pha chế khác.

Điểm lưu ý số 1:

Độ “Fresh, tức độ tươi mới của Hạt Cà Phê. Bột cà phê nguyên chất chỉ giữ được hương  hương vị, chất lượng tốt nhất trong vòng 2 tuần sau khi rang. Bột cafe đã xay sẵn được khuyến cáo chỉ nên dùng trong vòng 1 ngày sau khi xay mới đảm bảo được độ tươi không cần tưới của nó.

Điểm lưu ý số 2:

Tiếp theo là độ thô, độ mịn của bột cafe. Cách pha khác nhau thì bột của cafe sau khi xay cũng khác nhau. Đủ để cho thời gian nước đi qua bột cafe cùng tinh chất, lượng caffeine có thể chiết xuất ra nhiều nhất có thể phù hợp với phương pháp pha đó.

Điểm ghi chú thứ 3:

Là nhiệt độ nước. Nước để pha cafe được dùng từ 90 độ C – 96 độ C. Nếu dưới 90 độ C thì sẽ không chiết được hết vị, còn nếu quá 96 0C thì cà phê sẽ bị cháy và gây khét.

Điểm ghi chú thứ 4:

Chính là tỷ lệ bột cafe. Giống như nấu ăn, người đầu bếp phải gia giảm gia vị theo lượng thực phẩm thì với cà phê tỷ lệ giữa nước và cà phê cũng rất quan trọng. Và tỷ lệ của phương pháp này là 1/16 ( 01gram coffee sẽ dùng 16gram nước). Cafe sau khi pha thành phẩm sẽ có vị chocolate đen, chua nhẹ, ngọt hậu nếu kết hợp Blend giữa các loại cafe khác nhau như: Robusta, Culi, Arabica, Moka

Leave a Reply