Bạn đã biết cách để có ly cà phê ngon?

Hẳn Bạn đã từng lê la đâu đó trên vỉa hè Sài Gòn và thưởng thức ly cà phê đã làm nên thương hiệu cho cà phê Việt “ Cà Phê sữa đá Sài Gòn”. Nhưng Bạn đã từng tự hỏi: “ Làm cách nào để pha được ly café ngon như thế chưa?”. Để uống được cà phê ngon, trước tiên Bạn cần tìm hiểu “ thế nào là café ngon” trước đã.

Cafe pha phin, ly cà phê đã làm nên thương hiệu cho cà phê Việt “ Cà Phê sữa đá Sài Gòn”.

Thế nào là café ngon?

Trước hết, cà phê ngon là loại cà phê mà thành phần của nó là 100% bột được rang & xay từ hạt cà phê nguyên chất. Không cần sử dụng đến bất kỳ hương liệu, phụ gia, tẩm ướp gì cho vào trong quá trình chế biến mà vẫn có đủ cả hương lẫn vị của Cà Phê. Nhưng nghịch lý là “ mấy ai sử dụng được loại café này”. Đại đa số vẫn sử dụng hạt có tẩm phụ gia để làm tăng thêm độ béo, độ thơm và độ sánh của cà phê mà chúng tôi gọi là công nghệ Café 3D.


Đại đa số người dân hiện nay vẫn sử dụng hạt có tẩm phụ gia để làm tăng thêm độ béo, độ thơm và độ sánh

Và bạn đã hiểu khái niệm Cà Phê sạch, Cà Phê bẩn?

Cũng cần phải nhắc lại, cafe 3D không phải là café bẩn nếu sản xuất đúng theo quy trình và nguyên phụ gia đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các phụ gia công nghiệp (còn được gọi là HÓA THỰC PHẨM CÔNG NGHIỆP như: bơ thực vật, rượu, muối…) được phép sử dụng trong sản xuất cà phê. Thậm chí chúng tôi nhấn mạnh vấn đề này bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều thông tin sai lệch về khái niệm café sạch và café bẩn. Thế nên, nếu Bạn uống được café nguyên bản rang mộc thuần tự nhiên là điều tốt, còn nếu vẫn muốn uống cà phê 3D thì cũng không nề hà nếu sản phẩm Bạn đang dùng đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn sản xuất và đặc biệt, Bạn gặp được người “ LÀM CÀ PHÊ” có tâm với nghề.


cafe 3D không phải là café bẩn

Tiêu chí để có ly café ngon.

Ly cà phê ngon ôm trọn trong mình sự hội tụ đầy đủ mọi cung bậc hương và vị. Vị chua thanh khiết, vị đắng sâu lắng, độ thơm và vị béo có trong cà phê.
–  Vị chua: nhưng phải thanh, tươi, sạch lưỡi. Người Âu – Mỹ thường chuộng độ chua, tùy giống cà phê mà trong vị chua của cà phê có mùi của hương các loại hoa hoặc trái cây.
– Độ ngậy: cà phê khi vào miệng tới lưỡi sẽ cảm thấy béo ngậy và nặng trên đầu lưỡi. Người Việt thường thích cà phê có độ béo ngậy cao. 
Hương thơm: cà phê mang mùi hương đa dạng từ các loại hoa trái, hạnh nhân, mùi đất mẹ… Tuỳ giống, nơi trồng, cách thu hoạch, cách rang mà mùi thơm mỗi hạt cà phê khác nhau. 
– Vị đắng: cà phê ngon thật sự là đắng thanh khiết, trong trẻo, tuyệt đối không chát, khét.

Ly cà phê ngon thật sự là đắng thanh khiết, chua thanh, vị hậu ngọt

Trên hết, hãy chọn đúng guu thưởng thức. Trong khi người dân khu vực Âu – Mỹ họ thích  chua nhiều còn người Việt lại thích cà phê thơm mang hương vị của đất, độ thơm, độ đắng và độ sánh cao.  
Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng café hạt nguyên chất đang được người dân Việt đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng trong quá trình hội nhập văn hóa thế giới. Hãy chọn cho mình một loại cà phê phù hợp và tìm hiểu  cách pha cafe phin ngon nếu Bạn không muốn mình bị ra rìa trong tiến trình hội nhập cafe toàn cầu hiện nay.

cach-pha-cafe-phin-ngon-0904684089-1_1

Và nếu bạn chưa có ý tưởng mới gì cho công việc của mình hoặc nếu bạn đam mê cà phê. Chúng tôi, đội ngũ “ Làm Cà Phê” vẫn chờ Bạn ghé thăm & mời hợp tác!
——————–
Call Us: 0904684089 (Zalo).
Web: https://lamcaphe.com.

Leave a Reply