Vì sao cafe nguyên chất Arabica có vị chua?

Cà phê Arabica vì sao có vị chua?

Đó là câu hỏi của đại đa số người tiêu dùng khi thử uống  cà phê nguyên chất Arabica. Không phải vì cà phê kém chất lượng, cũng không phải cà phê để lâu ngày to nên mùi chua mà vị chua đó là vị đặc trưng của dòng café này mà thôi

ca-fe-hat-nguyen-chat-0904684089-01
Cafe hạt nguyên chất Arabica

Vậy cà phê nguyên chất Arabica là gì?

Cà phê Arabica còn có tên tiếng việt là cà phê chè và là một loài cây công nghiệp phổ biến thứ 2  ở Việt Nam sau cà phê Robusta. Đây là loài có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Cà phê hạt Arabica sau khi thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua.

ca-phe-hat-nguyen-chat-che-bien-uot-26

Màu sắc và hương vị đặc trưng.

Cà phê Arabica  thường chỉ rang mở mức light hoặc medium nên khi pha ra nước café có màu nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách.

Khi uống , hương vị đầu tiên người dùng có thể cảm nhận là nó có vị chua thanh nhưng sau đó sẽ là vị đắng nhẹ và hậu ngọt sau khi uống. Đây là 1 đặc điểm đặc trưng không lẫn vào đâu của cà phê Arabica. Chính vì thế, Arabica cực kỳ  được ưa chuộng tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ…  Và đương nhiên giá thành  của nó cũng không hề rẻ chút nào.

Cafe nguyên chất arabica được rang chủ yếu ở mức light hoặc medium nên có màu nâu nhạt, vị chua nhẹ, hậu ngọt, thơm thanh tao.

>>> Xem thêm: Khái niệm cafe nguyên chất Arabica, cafe arabica là gì?

Ở Việt Nam, café nguyên chất Arabica, Moka chưa được sử dụng phổ biến vì người dân việt có thói quen thưởng thức café theo kiểu 3D truyền thống là đen, đặc và đắng nên  vị chua đặc trưng của cà phê Arabica người Việt vẫn còn thấy mới lạ và chưa thích ứng với mùi vị này.

Tuy nhiên, Trong thời gian gần đây sự xuất hiện tràn lan của các loại cà phê tạp, cà phê pha trộn tẩm hương vị hóa chất đã dấy nên một nỗi lo sợ về các sản phẩm cà phê đối với người yêu café, đặc biệt là những người không thể thiếu ly café vào buổi sáng. Chính vì thế mà người tiêu dùng đã nhanh chóng nhận thức được lợi ích thiết thực của việc uống café nguyên chất, café sạch mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của họ mà vẫn không lo ngại về thói quen uống cà phê hàng ngày.

ca-phe-hat-nguyen-chat-che-bien-uot-2

>>> Xem thêm:  Giá cafe hạt nguyên chất Arabica xuất khẩu bao nhiêu 1kg?

Với  cà phê rang xay, cà phê hạt nguyên chất, không phải chỉ cần uống không mà khi uống bạn cần phải cảm nhận. Cảm nhận các hương vị khác nhau của từng loại cà phê, từng chủng loại khác nhau sẽ cho bạn cảm nhận khác nhau. Và đó chính là đặc điểm chung của các dòng cà phê nguyên chất được làm từ 100% hạt café không trộn đậu, bắp hay tạp chất rang cháy cộng thêm hương liệu mùi cà phê.

cung-cap-ca-phe-hat-nguyen-chat-gia-si

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Add to cart