Uống cafe thế nào để không bị ung thư?

Theo thông tin từ AP, vào tháng 3 vừa qua, thẩm phán tòa án tối cao tại Los Angeles đã ban bố lệnh cho các công ty kinh doanh café phải ghi khuyến báo về nguy cơ của bệnh ung thư lên sản phẩm tiêu thụ ở tiểu bang California. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này vẫn còn nhiều khúc mắc. Bởi theo những nghiên cứu của các nhà khoa học trong những năm gần đây cho thấy rằng café nguyên chất có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Bác sĩ Edward Giovannucci, một chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Y tế Cộng đồng Harvard nói:  “Dùng ở mức tối thiểu, cà phê không có lợi cũng không có hại. Có chăng là bằng chứng khá tốt cho thấy ích lợi của cà phê đối với bệnh ung thư,”

 

ca-phe-hat-nguyen-chat-0904684089-30
Uống cafe bẩn, cafe tẩm hóa chất, tạp chất không rõ nguồn gốc là nguyên nhân chính gấy nên ung thư

Năm 2016, cơ quan chuyên trách ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã gạch tên Cà Phê ra khỏi danh sách “ những chất có thể sinh ung thư” dù họ nói rằng bằng chứng chưa đủ để nói rằng cà phê không có vai trò gì trong vấn đề ung thư.

Phán quyết mới nhất của tòa án này không phải nhắm mục tiêu cà phê mà là nhắm vào chất Acrylamide  phát sinh khi hạt cà phê được rang lên. Các cơ quan chính phủ gọi chất này có thể hoặc  là chất sinh ung thư, dựa vào nghiên cứu trên động vật. Một nhóm hoạt động đâm đơn kiện đòi các nhà kinh doanh cà phê phải khuyến cáo về chất này, chiếu theo luật ở California được thông qua hồi năm 1986. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, hiện tại thì không ai biết được hạt café khi được rang ở mức nào thì có thể sản sinh ra Acrylamide và rang ở mức nào thì an toàn.

thi-truong-lam-ca-phe-01
Cafe tạp chất, nguồn cơ gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều như: “ Uống mỗi ngày một tách café thì mức độ phơi nhiễm với loại thức uống này là không cao, cũng không cần phải thay đổi thói quen sử dụng café hàng ngày”. Bác sỹ Bruce Y. Lee thuộc đại học y tế cộng đồng Johns Hopkins đã phát biểu

“Mỗi ngày một tách cà phê, mức độ phơi nhiễm với chất này không cao” và có lẽ cũng không nên thay đổi thói quen, nhưng nên sử dụng vừa phải, không quá lạm dụng thức uống này”  theo lời bác sĩ Bruce Y. Lee thuộc Đại học Y tế Cộng đồng Johns Hopkins đã nói như vậy.

lam-cafe-hat-nguyen-chat-0904684089-10
Hóa chất luôn là yếu tố hàng đầu gây nên ung thư

Hóa cht

Yếu tố nguy cơ lớn nhất gây ung thư mà mọi người biết đến là hút thuốc, vốn tạo ra chất acrylamide . Những chất tạo bọt, tạo độ sánh, tạo độ thơm, hoặc caramel cháy… khi được sử dụng đi kèm trong quá trình rang café làm cho quá trình sản sinh ra chất Acrylamide cao hơn bao giờ hết, và việc này là những yếu tố lớn nhất dẫn đến nguy cơ mắc phải những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Vậy giải pháp là gì?

Hãy sử dụng đúng liều lượng và đúng chất lượng.

Theo Bác sĩ Otis Brawley thuộc Hội ung thư Mỹ nói “Vấn đề ở đây là liều lượng, và mức độ acrylamide có trong cà phê, vốn rất nhỏ, so với việc hút thuốc lá. Tôi cho rằng chúng ta không nên lo lắng về một tách cà phê.”

“Các cuộc nghiên cứu trên người cho thấy có chăng đi nữa, cà phê bảo vệ chúng ta trước một số loại ung thư. Miễn là người ta đừng bỏ quá nhiều chất làm ngọt hay nhiều đường vào cà phê, hoặc những hóa chất gây nguy hại trong quá trình sản xuất cà phê thì đây là những loại nước giải khát tuyệt vời nhất cho chúng ta.”

ca-phe-hat-nguyen-chat-0904684089-38
Uống cafe luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhưng Hãy Dùng Cafe Sạch, Cafe an toàn cho sức khỏe của bạn1

Hãy sử dụng cafe sạch, cà phê hạt nguyên chất rang mộc mỗi ngày.

Và một thông điệp đội ngũ nhân viên lamcaphe.com chúng tôi muốn gởi đến quý thượng đế tiêu dùng rằng:” Hãy sử dụng café hạt nguyên chất, rang mộc, rang ở mức vừa phải, không quá đen, không quá đậm màu, không sử dụng những chất tạo bọt, tạo độ thơm, tạo hương nhân tạo sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe của bản thân và gia đình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Add to cart