Những thời điểm không nên uống cà phê

Đại đa số trong chúng ta thường có thói quen uống một ly café để bắt đầu cho một ngày mới. Nhưng không phải ai cũng biết  thói quen đó có thể mang đến nhiều rắc rối hơn Bạn nghĩ, mà cụ thể nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Bạn. Xin giới thiệu đến quý Người  Dùng yêu cà phê những điểm không nên sau nếu Bạn là người thường xuyên uống café.

1_ Uống cà phê vào sáng sớm khi vừa thức dậy

Uống cà phê vào khoảng thời gian sáng sớm không hề giúp bạn có thêm nguồn năng lượng cho ngày mới năng động. Trong khoảng 2 tiếng sau khi thức dậy là thời điểm hormone cortisol đang ở mức cao nhất. Việc uống cà phê lúc này sẽ làm bạn mất năng lượng và không thể tỉnh táo, tập trung để xử lý các công việc trong ngày. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thời điểm tốt nhất để uống cà phê vào khoảng thời gian đầu tiên trong ngày là từ 10h sáng đến 12h trưa. Lúc này, hormone cortisol đã bắt đầu giảm xuống và bạn đang ở trạng thái cân bằng.

cafe-gay-kho-ngu-cho-nguoi-cao-tuoi
Người cao tuổi – hay bị stress không nên uống nhiều cafe

2_ Uống cà phê khi đang mệt mỏi vì thiếu ngủ

Bạn nghĩ rằng “ khi mệt và buồn ngủ thì nên làm một ly café để lấy lại tinh thần? Điều này hoàn toàn sai. Vì nghiên cứu mới đây cho thấy, caffeine có trong cà phê sẽ không có tác dụng làm tỉnh táo nếu như bạn ngủ ít hơn 5 tiếng/ngày và kéo dài trong 3 ngày liên tiếp.

Vì khi bạn thiếu ngủ thì cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng điều hành các hoạt động nhận thức. Trong khi đó, lượng caffeine sẽ không thể bù đắp lại cho đủ được. Vậy nên, nếu cảm thấy quá mệt mỏi và buồn ngủ thì bạn hãy chợp mắt khoảng 20 phút. Bởi những giấc ngủ ngắn này sẽ giúp bạn tỉnh dậy với một tinh thần phấn chấn, nhanh nhạy hơn thay vì sử dụng cà phê.

cà phê nguyên chất 25

3_ Uống cà phê khi còn đang nóng

Theo một báo cáo từ WHO, việc uống đồ nóng trên 600 C có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Vì vậy, nếu có thói quen nhâm nhi cà phê ngay khi mới pha xong thì bạn nên sửa đổi ngay. Thời điểm uống tốt nhất là đợi khoảng 5 phút sau khi pha cà phê để không làm bỏng lưỡi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm.

ghiền-cafe-0904684089-03

>>> Xem thêm: Những ai không nên uống cà phê?

4_ Uống cà phê khi đang bồn chồn, lo lắng

Khi tinh thần không ổn định mà bạn lại uống cà phê thì sẽ chỉ khiến tinh thần càng trở nên tồi tệ hơn. Do trong cà phê có chứa caffeine nên sẽ kích thích tiêu cực đến hệ thần kinh, từ đó làm sản sinh ra nhiều hormone cortisol. Lúc này, hệ miễn dịch của bạn cũng bị suy giảm và kéo theo sức khỏe bị ảnh hưởng một phần không nhỏ.

Việc uống cà phê trong tình trạng này không làm bạn cảm thấy bớt lo lắng mà chỉ khiến tinh thần thêm uể oải, mất sức nhanh hơn. Để giảm bớt những ảnh hưởng của caffeine tới sức khỏe thì bạn nên cắt giảm lượng cà phê uống vào mỗi ngày, hoặc chia cà phê ra thành những cốc nhỏ để uống nhiều lần trong ngày. Và tốt nhất, nên tránh uống cà phê khoảng 6 tiếng trước khi đi ngủ.

ghiền-cafe-0904684089-01

>>> Xem thêm: Uống cafe nhiều có gây nghiện không?

P/S: Và lời khuyên tốt nhất giành cho Bạn là ” Hãy sử dụng cà phê hạt nguyên chất mỗi ngày”. Là sản phẩm được rang xay, chế biến từ 100% hạt cà phê không độn thêm bất kỳ thành phần tạp chất như bắp, đậu nành thậm chí là hạt cà phê bị thối, bị đen, bị sâu… hay các thành phần hóa chất như chất tạo bọt, chất tạo màu, tạo hương, tạo độ sánh… những hợp chất đó không phải là cà phê thực thụ gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư gan, ung thư thực quản, ung thư tử cung… Bạn có thể tham khảo thêm về Cà phê hạt nguyên chất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Add to cart