Làm Cà phê là ai?

Xin chào.

Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Coffee Site của chúng tôi!

Làm Cà Phê thuộc bộ phận Kinh Doanh của công ty Sản Xuất Cà Phê Hạt Xuất Khẩu Việt Nam.

Nếu đây là lần đầu Bạn ghé thăm site hoặc lần đầu tiên gửi những câu hỏi tư vấn về sản phẩm Cà Phê Sạch cho Làm Cà Phê thì những thông tin dưới đây sẽ giúp cho các Bạn hiểu thêm đôi chút về đội ngũ kinh doanh của chúng tôi, cũng như cách mà Chúng Tôi sẽ hỗ trợ cho Bạn trong trường hợp Bạn cần tư vấn về Sản Phẩm Cà Phê, Giải Pháp Kinh Doanh Cà Phê…

Làm Cà Phê và Các cột mốc hình thành

#Năm 2010

Bắt đầu khởi nghiệp bằng con sô 0 mà Làm Cà Phê vẫn gọi là 5K. Tức là không có nhiều tiền, không nhiều kiến thức, không mối quan hệ, không rõ tương lai và không gì cả. Đó là khoảng thời gian đen tối, mịt mù nhất trong cuộc đời Admin.

Thời gian đầu, cũng là lập kế hoạch và bôn ba thị trường gần như 24/7 là ở ngoài đường. Bán từng ly cà phê take away, Chào hàng từng quán cà phê với tốc độ và số lượng chóng mặt trong một ngày chỉ cần khách hàng mua cho 1kg Cà Phê Hạt thôi cũng đủ thấy hạnh phúc lắm rồi.

Một tháng, hai tháng, rồi ba tháng trôi qua, doanh số vẫn chỉ là vài ba chục kg Cà Phê Hạt tiêu thụ/ tháng. Chỉ có thế, không hơn. Tình trạng này kéo dài cả năm sau đó, bởi phương châm của Chúng Tôi khi đó là “ KHÔNG BÁN CÀ PHÊ TRỘN ĐẬU BẮP, CHỈ BÁN CÀ PHÊ HẠT ”. Khó khăn chồng chất, kinh tế cạn kiệt nhưng thực lòng không muốn buông xuôi.

#Năm 2011

Vẫn là cố gắng duy trì công cuộc “ LÀM CÀ PHÊ” của mình bằng từng ly cà phê, từng kg cà phê được mang đến cho khách hàng, dù nhân sự cực kỳ mỏng, chỉ vỏn vẹn “ 2 con người”. Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng: “ Cần phải có chiến lược và hướng đi mới phù hợp với khân khúc thị trường thời điểm đó.

Bắt đầu tìm hiểu sâu về kỹ thuật sản xuất, làm thế nào để cải thiện chất lượng sản phẩm với mục đích đem đên cho khách hàng những sản phẩm Cà Phê Hạt Nguyên Chất thật sự chất lượng. Tìm ra phương cách nào để khách hàng của mình cảm thấy hài lòng nhất có thể và quay lại với mình thêm một lần rồi lại thêm một lần nữa.

#Năm 2012 – 2013

Chúng tôi bắt đầu thực hiện công việc Làm Cà Phê của mình bằng những chia sẻ, những thông tin về cà phê của mình lên những kênh thông tin, những cuộc off dành cho những người yêu cà phê, mến cà phê và đặc biệt là: “ MUỐN LÀM CÀ PHÊ”. Những chủ đề tưởng như đơn giản” Nhu cầu và thói quen sử dụng các sản phẩm Cà Phê trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng, những ứng dụng, những chế phẩm hữu hiệu mà Hạt Cà Phê có thể mang lại…”

Cứ như vậy, chỉ sau 6 tháng, chúng tôi đã bắt đầu có những khách hàng lớn đầu tiên, Họ là những đơn vị kinh doanh thương mại, các đại lý, nhà phân phối khu vực… Và cuối cùng sau gần 2 năm tạm gọi là Khởi Nghiệp, doanh số thu hàng tháng tại thời điểm năm 2012 của Làm Cà Phê rơi vào cột mốc trên dưới 3000kg/Tháng, lợi nhuận ròng thu về được sau khi trừ chi phí mới chỉ khoảng 30 triệu đồng mà thôi.  

Một con số có thể nhỏ bé với nhiều người. Nhưng với bản thân mình khi mới bắt đầu, chúng tôi thậm chí còn chưa dám nghĩ tới, Một con số mà khi nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi cũng không thể tưởng tượng là vì sao mình có thể làm được, “ OMG, thật khủng khiếp” với việc chỉ bán CÀ PHÊ HẠT ngay thời điểm mà người tiêu dùng gần như chưa có khái niệm nhiều về cà phê hạt nguyên chất. Những cái lắc đầu, những cái nhếch mép kiểu” lạt như nước ốc sao mà uống “ là điều bình thường.

#Năm 2014- tháng 09 – 2015.

Thêm một cột mốc đáng sợ nữa… Làm Cà Phê thất bại, tay trắng lại hoàn trắng tay sau bản hít mang tên “ NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ SẠCH”. Có lẽ, không cần phải bàn nhiều về chủ đề này, bởi lần thất bại này xuất phát từ LÒNG TIN. Chỉ có cách tự trách mình. Công việc kinh doanh cà phê chỉ mang tính chất cầm chừng, kinh doanh cho có để khỏi nhớ nghề.

#Ngày 19-05 – 2016… một ngày lịch sử của Làm Cà Phê

Hành trình “ LẠI LÀM CÀ PHÊ” bắt đầu, lại con số 0 tròn chĩnh. Đi kèm với nó là bao nhiêu vấn đề nhức nách: “ Công ty cà phê mọc như nấm sau mưa, nhà nhà, người người bán Cà Phê”. Cạnh tranh, bán phá giá… Tuy nhiên, khó không phải không làm được.

Ông bà ta vẫn nói “ Tiền nào thì của nấy” hay “ Đốt củi ba năm thiêu một giờ “ hoàn toàn có lý. Hàng rẻ đương nhiên chất lượng không ổn định, giá rẻ chưa chắc đã bền vững, và còn đầy rẫy ra đó những thủ thuật, những mánh khóe khi bán hàng. Trong bối cảnh như thế, nếu càng lún sâu vào cuộc chơi sẽ càng mau bị đuối… Chúng tôi cần tìm giải pháp cho mình.

#Và năm nay, 2018…

Sự khác biệt mà chúng tôi tạo dựng được đem lại quả ngọt. Với lợi thế được đào tạo căn bản về vốn ngoại ngữ, Ngành nghề mà Ad chọn khi còn mài mông trên ghế đại học có dịp được le lói. Cơ hội được học hỏi, làm việc và hợp tác với những đối tác quốc tế, ngoại kiều từ các quốc gia có người Việt sinh sống. Xây dựng thương hiệu Cà Phê Việt bay xa ngoài lãnh thổ Việt Nam, là điều Chúng Tôi đang làm được.

Với phương châm: “ Kinh doanh trực tiếp – Sản Phẩm Chất Lượng & Cung cấp giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp”. Chúng toi xây dựng & phục vụ cộng đồng cà phê sạch để người người, nhà nhà được uống cà phê sạch, nguyên bản và thuần văn hóa cà phê Việt.

#Dùng công nghệ rang hiện đại để Làm Cà Phê Sạch đúng nghĩa.

Chúng tôi sản xuất cà phê Bằng Công Nghệ Rang Hot Air. Công nghệ rang hiện đại nhập khẩu này khác hoàn toàn với cách rang bằng Củi, rang bằng ga hay rang bằng điện trở.

Với bộ lọc khí độc: CO, CO2 và đối lưu không khí, không tái sử dụng ga. Cà phê được làm chín bằng hơi nóng chứ không đốt trực tiếp, không gây cháy khét . Hạt cà phê chín đều và sạch, không bị nám cạnh và nguyên vị.

Trong khi cách rang bằng Củi, Ga, Điện trở: Quá trình rang trực tiếp sinh ra khí CO, CO2… nguy hại đến sức khoẻ nằm trong hạt cà phê dẫn đến ngộ độc hoặc gây nguy hại lâu dài. Máy rang công nghệ hotair hiện đại nhập khẩu từ Đức để sản xuất những sản phẩm cà phê thực sự an toàn, nguyên chất.

Vẫn là cà phê hạt nhưng quan trọng là rang và sử dụng như thế nào để an toàn trong việc sử dụng sản phẩm là điều nên làm. Bởi sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt chưa đủ để tạo sự khác biệt. Sản xuất theo công nghệ Hot Air của Đức và bán giá trực tiếp cho người tiêu dùng. Tạo gu phù hợp theo văn hóa khu vực từng vùng. Rang công nghệ sạch & nguyên chất đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu là sự khác biệt nhất định trong nghành công nghiệp hóa sản xuất cà phê nói riêng và nông sản nói chung.

Và….sau gần 10 năm thì hoạt động chính và chuyên nghiệp của chúng tôi  vẫn là sản xuất, cung ứng và xuất khẩu cà phê hạt, cà phê nguyên chất  Việt Nam. Cùng với việc đầu tư hệ thống máy móc hiện đại Hot air, sự hỗ trợ của các chuyên gia Itali, kỹ sư rang xay được đào tạo tại Nhật. Đến nay, chúng tôi đã có những bước phát triển và vị trí nhất định trên thị thường kinh doanh cà phê tại Việt Nam cũng như thị trường hải ngoại.

#Liên hệ Làm Cà Phê

– Phone/zalo PKD nội địa: +84 90 468 4089.

– Phone/zalo PKD xuất khẩu: +84 888 318 255

– Email: Giaiphapquancaphe@gmail.com

sản phẩm cà phê hạt nguyên chất

X
Add to cart