Làm thế nào để pha cà phê chế phin ngon?

lam-ca-phe-0904684089-43

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

phin-ca-phe-04

Cung cấp cà phê hạt nguyên chất tại Tây Ninh.

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.
Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

phin-ca-phe-07Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 5 phút cho cà phê ngấm và nở.rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.
Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

phin-ca-phe-05Chú ý khi ủ cà phê : Lượng nước khi ủ phải làm sao để lượng nước ở nắm phin ngấm và lượng nước đổ vào khi ủ cân bằng, cái này gọi là quá trình thẩm thấu ngược, nước sẽ ngấm từ dưới lên, đồng thời từ trên xuống, nếu lượng nước không đủ thấm thấu hết sẽ làm cà phê bị sống và đương nhiên, ly cà phê của chúng ta k đạt.

Chú ý khi pha: sau quá trình ủ cà phê và chêm thêm nước còn lại để pha thì nên làm nóng 100 độ C lại 80% phần nước dư kia, đồng thời đổ từ từ nước v.ào phin, tránh làm tràn nước ra ngoài. Vì khi đó, bột cà phê sẽ tràn theo ra chảy xuống phần đế phin làm cho cà phê bị khét, ly cà phê của chúng ta cũng sẽ không đạt

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.
Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).
Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Chúc các bạn thành công với việc pha chế và thưởng thức ly cà phê sạch nguyên chất mang đầy đủ tính chất ” Thơm – ngon – bổ – rẻ ” được mua tại công ty của chúng tôi.

Cung cấp cà phê hạt nguyên chất tại Hcm.

QUÝ ĐỐI TÁC MUỐN TÌM HIỂU VÀ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CÀ PHÊ HẠT SẠCH NGUYÊN CHẤT VUI LÒNG LIÊN HỆ PKD ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 24/7 ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN VÀ MỜI HỢP TÁC!

dat-ca-phe-online-01dat-ca-phe-online-03

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *