Cà phê bẩn có làm tăng nguy cơ ung thư?

ca-phe-ban-02

Theo đánh giá của các chuyên gia thì các hương liệu để sự đặc sánh, đặc quánh, tạo bọt trong cà phê hóa chất là các loại phụ gia trôi nổi, không thương hiệu, không nguồn gốc xuất xứ khả năng gây ung thư cho người dùng là rất cao.

Với 1kg cà phê nguyên liệu nếu pha loãng có thể pha được 125 ly cà phê. Trong khi đó, giá của 1kg cà phê nhân nguyên liệu sau khi sàng, phân loại thì giá thành khoảng 40 – 50k/kg. Sau khi rang thì chỉ còn trên dưới 700gr cà phê bột nguyên chất, cộng thêm chí phí nhân công rang, xây, bao bì, nhãn mác, thuế, vận chuyển… Chốt lại thì 1kg cà phê nguyên chất 100% giá thành gốc sỉ tại công ty sản xuất cũng phải dao động từ 80k – 100k/kg loại Robusta. Thì không bao giờ có chuyện 1kg cà phê giá chỉ 40-50k/kg. Một câu hỏi to đùng được đặt ra là vì sao lại có loại cà phê đó và vì sao nó lại rẻ như vậy?

Xem thêm: Thế nào là cà phê bẩn?

giai-phap-lam-ca-phe-0904684089-01

Câu trả lời nhanh và chính xác nhất là thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất vi phạm trong việc sản xuất cà phê bẩn, cà phê trộn từ các loại ngũ cốc rang cháy như: đậu nành, bắp, và các loại phụ gia, hóa chất vào cà phê để giảm giá thành sản phẩm, lợi nhuận cao nhưng lại không công khai thành phần trên bao bì, nhãn mác. Có đến 90% thậm chí là 100% các loại ngũ cốc nhưng lại ghi trên nhãn hiệu là cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê chính hiệu Buôn Mê Thuột để đánh lừa người tiêu dùng.

Loại cà phê không làm từ cà phê này được sản xuất hàng loạt bằng phương pháp thủ công là chủ yếu. Dùng cuốc, xẻng, dẫm đạp lên cà phê, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là cà phê được làm từ ngũ cốc này thường được trộn thêm các loại hóa chất, hương liệu, mùi cà phê trôi nổi hoặc bị cấm sử dụng trong sản xuất cà phê mà không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của chúng. Điều này gây nguy hiểm về lâu dài cho người sử dụng cà phê để uống hàng ngày. Theo kết luận của các cơ quan hữu quan thì hiện nay có rất nhiều mẫu cà phê không có hoặc có rất ít hàm lượng caffeine, đặc biệt là các địa điểm như quán cóc, cà phê xe đẩy tiện lợi,…

ca-phe-ban-01Điều quan ngại nhất hiện nay là người tiêu dùng gần như đang quen với gu café sánh, đậm đặc, đắng và béo. Và chính gu thưởng thức như một thói quen này góp phần vào việc sản xuất đồng loạt, số lượng lớn cà phê bẩn do có cầu thì có cung, chủ yếu vẫn là đáp ứng thị hiếu tiêu dùng mà không biết rằng:” Sử dụng cà phê bẩn có thể là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư, cơn ác mộng của con người. Chính vì thế, khi sử dụng cà phê sạch nguyên chất thì lại đánh giá là nhạt, là cà phê giả. Chính quan niệm và nhận thức này của người tiêu dùng gây khó khăn rất nhiều cho việc phổ biến cà phê sạch hiện nay.

Cà phê bẩn có hay không có caffeine?.

Để tạo bọt cho cà phê bẩn, người ta dùng chất tạo bọt Sodium Lauryl Sunlfate, chất này có trong nước rửa chén, dầu gội đầu cực kỳ nguy hiểm. Dùng bột bắp, bột đậu nành kèm theo CMC( Chất tạo sánh). Bản thân bột ngũ cốc không có hại nhưng khi bị rang ở nhiệt độ cao làm cho chúng bị cháy, bị khét sẽ sản sinh ra những chất khí độc hại. Ngoài ra còn một số phụ gia như mỡ động vật ôi thiu, hương tạo mùi cà phê…

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này, hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng cái nhìn khách quan và thực tế nhất về cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Để kết thúc bài viết, chúng tôi xin trích dẫn lại lời của các cơ quan hữu quan và các chuyên gia về y tế như lời cảnh tỉnh : “ Nếu người Việt tiếp tục sử dụng cà phê bẩn, Thì nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao”.

QUÝ ĐỐI TÁC MUỐN TÌM HIỂU VÀ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CÀ PHÊ HẠT SẠCH NGUYÊN CHẤT VUI LÒNG LIÊN HỆ PKD ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 24/7 ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN VÀ MỜI HỢP TÁC!

dat-ca-phe-online-01dat-ca-phe-online-03

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *